Quy chuẩn về nước thải nhiễm dầu của kho xăng dầu

Kho xăng dầu có những quy chuẩn riêng về nước thải nhiễm dầu nhất định bạn cần nắm được nếu muốn kinh doanh cửa hàng xăng dầu. Vậy Quy chuẩn về nước thải nhiễm dầu của kho xăng dầu như thế nào? Bách Hóa Môi Trường sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Nguồn phát sinh

Nguồn phát sinh của nước thải kho xăng dầu và cửa hàng xăng dầu là từ các nguồn cụ thể như sau:

+ Nguồn súc rửa bể và vệ sinh đường ống.

+ Nguồn xả nước đáy bể để vệ sinh.

+ Nguồn nước rửa xe vận chuyển.

+ Nguồn nước vệ sinh bãi nền nhiễm dầu.

+ Nguồn nước mưa chảy trên nền bãi có nhiễm dầu. 

2. Nguồn tiếp nhận

Nguồn tiếp nhận nước thải theo Quy chuẩn về nước thải nhiễm dầu của kho xăng dầu bao gồm nước vùng biển ven bờ, hệ thống thoát nước, nước mặt và nước thải cửa kho và cửa hàng xăng dầu thải vào.

3. Quy chuẩn về nước thải nhiễm dầu của kho xăng dầu

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn bảng giá trị tối đa các thông số ô nhiễm trong nước thải kho và cửa hàng xăng dầu theo quy định.

+ Cột A là giá trị tối đa các thông số nhiễm trong nước thải vào nguồn tiếp nhận với mục đích sinh hoạt, vùng ven biển. Nguồn nước này được sử dụng cho mục đích bảo tồn và nuôi trồng thủy sản.

+ Cột B quy định giá trị tối đa các thông số nhiễm trong nước thải vào các nguồn tiếp nhận khắc với cột A. Trường hợp nước thải  vào mạng lưới khiến hệ thống xử lý nước thải tập trung thì giá trị thông số bảng áp dụng theo quy định của đơn vị vận hành và quản lý hệ thống nước thải tập trung. 

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn Quy chuẩn về nước thải nhiễm dầu của kho xăng dầu. Hy vọng bạn có một cái nhìn cụ thể nhất về quy chuẩn và có thêm nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm vì môi trường hãy liên hệ với Bách Hóa Môi Trường theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

+ Điện thoại: Bùi Quang Đại 0986814283

+ Email: quangdaicm1@gmail.com

+ Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

+ Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng.

+ Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Trả lời