Phân biệt bể tách dầu và bể tách mỡ

Người tiêu dùng có thể lựa chọn sai sản phẩm mà mình muốn mua lên bài viết này mình xin đưa ra một số thông tin để phân biệt giữa hai loại sản phẩm: Bể tách dầu và bể tách mỡ. Chi tiết

1.Mục đích sử dụng

Bể tách dầu: Là sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ dầu và các sản phẩm từ dầu thô ra khỏi nước thải sản xuất hoặc nước mặt nhiễm dầu.

Tham khảo bài viết thông tin chi tiết: Bể tách dầu

Bể tách mỡ: Là sản phẩm để loại bỏ dầu (dầu thực vật dùng trong chiên, xào, nấu… thực phẩm) và mỡ động vật phát sinh từ quá trình chế biến thực phẩm.

Tham khảo bài viết thông tin chi tiết: Bể tách mỡ

Chính vì mục đích khác nhau nên dẫn tới cấu tạo và đặc điểm thiết kế khác nhau.

2.Phân biệt bể tách dầu và bể tách mỡ

Để có cái nhìn trực quan mình sẽ lập một bảng để so sánh cho mọi người dễ hình dung.

Nội dung so sánhBể tách dầuBể tách mỡ
Nguyên lý hoạt độngGiống nhau: Đều dựa vào sự chênh lệch trọng lượng riêng của dầu và mỡ so với nước để tạo điều kiện cho 2 thành phần này phân li ra khỏi nhau.
Cấu tạoCấu tạo ba ngăn hoặc nhiều ngăn tùy đầu bàiCó giỏ rácCó vách ngăn inoxCó vách ngăn bằng vải lọc dầu chuyên dụng Cấu tạo ba ngăn hoặc nhiều ngăn hơn tùy đầu bàiCó giỏ rácCó vách ngăn inox
Vật liệu chế tạoGiống nhau: Có thể được chế tạo đa dạng từ các loại vật liệu khác nhau như inox, nhựa composite, xây dựng bằng vật liệu thông thường.
Loại nước thải xử lýNước thải sản xuất, công nghiệp+ Nước thải từ hoạt động sửa chữa bảo dưỡng thiết bị có chứa dầu như ô tô máy móc…+ Nước thải từ quá trình quá trình hoạt động sản xuất: Các thiết bị cần làm mát, bôi trơn…Nước thải sinh hoạt hoặc từ hoạt động chế biến, sản xuất thực phẩm.Từ bếp ăn nhà hàng, gia đình…Từ nhà máy chế biến thực phẩm: Đồ hộp…Từ các lò giết mổ động vật…
Yêu cầu hiệu suất lọcYêu cầu cao, đảm bảo lọc hết dầu ra khỏi nước trước khi thải ra môi trườngCó thể lọc tách 90% là đã có thể đạt điều kiện xả thải ra môi trường.

Trên đây là một số những thông tin về 2 sản phẩm bể tách dầu và bể tách mỡ, mọi thông tin xin đóng góp xin được gửi về cho chúng tôi qua phần bình luận ở phía dưới.

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội. Học không giỏi hay mơ mộng thích tìm hiểu và là một trong các tác giả của website Bách Hóa Môi Trường. Đang trên con đường thực hiện ước mơ ''trồng rừng'' của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!