Ô nhiễm môi trường tiếng anh là gì?

Ô nhiễm môi trường trong tiếng anh có nghĩa là ‘’Environmental pollution’’ đây là một từ  có số lượng tìm kiếm ngày càng tăng tại tất cả các quốc gia trên thế giới.

Vậy Environmental pollution có nghĩa là gì?

Từ ‘’Environmental pollution’’ được hiểu là hiện tượng môi trường tự nhiên bị ô nhiễm, đồng thời các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi gây tác hại tới sức khỏe con người và các sinh vật khác. Ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoạt động của con người gây ra.

Như vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người mà gây ra.

Kết quả trả về khi tra từ khóa Environmental pollution

Khi tìm kiếm từ ‘’Environmental pollution’’ với nghĩa là ô nhiễm môi trường trên google thì đều ra kết quả các hình ảnh và bài viết liên quan đến vấn đề này. Đồng thời có đến 266 triệu kết quả cho thấy rằng vấn đề ô nhiễm môi trường được mọi người trên toàn thế giới quan tâm.

Tóm lại ô nhiễm môi trường trong tiếng anh là ‘’Environmental pollution’’.

Bùi Quang Đại

Là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Thuộc biên chế của Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố Môi Trường Việt Nam - SOS Việt Nam. Với 5 năm kinh nghiệm trong công tác xây dựng Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu. Chỉ đạo tập huấn, diễn tập cho 150 đơn vị cấp cơ sở. Tham mưu hướng dẫn khắc phục 96 sự cố môi trường lớn nhỏ tại Việt Nam trong đó có ứng phó sự cố môi trường nhà máy thép Fomosa - Hà Tĩnh. Sự cố tràn dầu tại nhà máy nước sạch Sông Đà - Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!