Ô nhiễm môi trường không khí tiếng anh là gì?

Ô nhiễm môi trường không khí tiếng anh là Air pollution, đây là một thuật ngữ nói về những biến đổi của thành phần không khí theo chiều hướng xấu.

Air pollution được hiểu là như thế nào?

Air pollution là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí, có thể do con người hoặc tự nhiên gây ra.

Khói, bụi, hơi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật và thực vật.

Hiện tượng ô nhiễm không khí ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn ở các nước đang phát triển. Như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan…

Những quốc gia này đang đứng trước thách thức đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế nên ngoài ô nhiễm môi trường không khí nó còn gây ô nhiễm môi trường đất và nước.

Hình ảnh tìm kiếm từ khóa Air pollution bằng google

Nếu tìm kiếm từ khóa Air pollution trên google hình ảnh có thể dễ dàng thấy các hình ảnh ống khói đang nhả những làn khói trắng chứa nhiều chất độc hại thải trực tiếp ra môi trường.

Tại sao các nước phương tây ngày càng quan tâm đến ô nhiễm môi trường không khí

So với các loại ô nhiễm khác như môi trường đất và nước thì ô nhiễm môi trường không khí tác động trực tiếp nên sức khỏe con người, gây nên các hiện tượng như ho, khó thở, tức ngực.

Tuy nhiên, không phải tự dưng các nước phương tây quan tâm đến điều này. Mà do trong quá trình phát triển về khoa học kỹ thuật, các nước này cũng đã gặp các sự cố môi trường lớn do ô nhiễm không khí gây ra. 

Ngày nay, khi đi qua được thời kỳ cách mạng công nghiệp phụ thuộc vào động cơ hơi nước và than đá. Con người bắt đầu nghĩ tới các biện pháp bảo vệ môi trường không khí như sử dụng các loại năng lượng sạch thay thế.

Sử dụng điện gió, điện mặt trời

Sử dụng ô tô chạy điện thay vì xăng dầu.

Cuối cùng ô nhiễm môi trường không khí tiếng anh là Air pollution.

Trả lời