Ô nhiễm môi trường đất bằng tiếng anh

Ô nhiễm môi trường đất tiếng Anh là ‘‘soil environmental pollution’’ đây là một thuật ngữ nói về tác động của các tác nhân gây ô nhiễm môi trường đất.

Soil environmental pollution được hiểu là gì?

Soil environmental pollution được định nghĩa như một phần của suy thoái đất là do sự hiện diện của các hóa chất (do con người tạo ra) hoặc các biến đổi khác trong môi trường đất tự nhiên (hiện tượng xói mòn, sự axit hóa do các loại cây chết đi..). 

Ngày nay, nó thường được gây ra bởi hoạt động công nghiệp, hóa chất nông nghiệp hoặc xử lý chất thải không đúng cách do các hoạt động của con người. 

Các hóa chất phổ biến nhất có liên quan đến hydrocacbon dầu mỏ, hydrocacbon thơm đa nhân (như naphthalene và benzo (a) pyrene ), dung môi, thuốc trừ sâu, chì và các kim loại nặng khác. 

Trong tự nhiên vẫn diễn ra quá trình ô nhiễm đất tuy nhiên không nhiều bằng các nguyên nhân do con người gây ra.

tim kiem tu khoa soil pollution bang google 1024x481 1
Kết quả trả về khi tìm kiếm từ khóa soil environmental pollution

Thuật ngữ “Soil environmental pollution” được dùng nhiều trong các báo cáo với ý nghĩa để chỉ ô nhiễm môi trường đất với những thể hiện hết sức bao quát và thể hiện được hết ý nghĩa của từ. 

Hiện trạng ô nhiễm môi trường đất tại Việt Nam và trên thế giới

Tại Việt Nam có nhiều vùng đất bị ô nhiễm do nhiều nguyên nhân trong đó có thể kể đến:

Ô nhiễm môi trường đất do chất độc hóa học màu da cam từ thời chiến tranh chống Mỹ mà hậu quả của nó sâu rộng. 

Ô nhiễm môi trường đất, nước và khu vực bị ảnh hưởng.

Ô nhiễm do quá trình sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu trong ngành nông nghiệp. Nhiều vùng đất đã trở nên bạc màu không thể canh tác.

Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới cũng chịu tác động từ quá trình phát triển kinh tế. Nhiều vùng đất rộng lớn đã bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng.

Bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin, miêu tả rõ từ Soil environmental pollution hi vọng giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề ô nhiễm môi trường đất.

0/5 (0 Reviews)

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

3 thoughts on “Ô nhiễm môi trường đất bằng tiếng anh

 • 12 Tháng Một, 2021 at 11:40 sáng
  Permalink

  Bài viết khá rõ ràng mình đang học tiếng anh chuyên ngành môi trường thấy khó nuốt quá

  Reply
 • 13 Tháng Một, 2021 at 10:32 sáng
  Permalink

  Ô nhiễm môi trường đất ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt là nạn rừng

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *