Những điều bạn cần biết về cách thùng lọc mỡ inox hoạt động

Vài năm gần đây, thùng lọc mỡ ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông chi tiết về cách thùng lọc mỡ hoạt động cũng như những lưu ý khi lắp đặt sản phẩm tại các doanh nghiệp.

1. Cách thùng lọc mỡ hoạt động

Sản phẩm hoạt động dựa trên mục đích chính là lọc lưỡng mỡ thừa lẫn trong nước thải sinh hoạt. Sau khi nước thải đi qua thùng lọc mỡ, chất thải rắn sẽ được giữ lại tại hộp tách nhờ lưới lọc. Nước thải có chứa mỡ tiếp tục đi qua và tại ngăn thứ 2, dầu mỡ nổi bên trên được xử lý nhờ ngăn lọc mỡ.

cách thùng lọc mỡ hoạt động
Sản phẩm thùng lọc mỡ

Lúc này lượng nước còn lại chảy ra ống thoát đã được loại bỏ dầu mỡ và cặn bã rắn – những thứ dễ gây tắc nghèn cho đường ống. Chúng được giữ lại bên trong hộp bẫy. Sau một khoảng thời gian định kỳ, bạn sẽ cần mở thùng ra để vệ sinh sạch sẽ.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của thùng lọc mỡ

Thùng lọc mỡ khi hoạt động sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó có thể kể đến các yếu tố sau:

Vị trí lắp đặt thùng lọc mỡ

Thùng lọc mỡ được lắp đặt tại ở phía dưới các chậu/bồn rửa bát trong nhà hàng. Hoặc bạn cũng có thể có thể đặt sản phẩm ngầm dưới đất, một đầu nối với đầu rửa bát, đầu kia nối với ống thoát để giúp tiết kiệm không gian.

cách lắp đặt thùng lọc mỡ
Lắp đặt thùng lọc mỡ dưới chậu rửa

Lưu lượng nước đem đi xử lý

Lưu lượng nước sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của thùng lọc mỡ. Nếu lưu lượng nước đi vào bể quá lớn thì thời gian nước tuần hoàn trong bể là quá ngắn để quá trình phân li mỡ và nước ra khỏi nhau coi như bằng 0.

Chính vì vậy tại các nhà hàng có lưu lượng nước lớn cần phải lắp đặt các sản phẩm có kích thước thể tích lớn để có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Số ngăn thùng lọc mỡ

Theo thiết kế thông thường thùng lọc mỡ sẽ có từ 3 ngăn nhưng trong rất nhiều trường hợp ví dụ như tỉ lệ mỡ trong nước thải tăng quá cao, lưu lượng nước quá lớn thì số ngăn bên trong bể có thể tăng lên 4 ngăn hoặc 5 ngăn tùy thuộc vào từng yếu tố đem đi xét.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về cách thùng lọc mỡ hoạt động cũng như cách lắp đặt sản phẩm. Sản phẩm với công dụng lọc mỡ thừa lẫn trong nước thải sinh hoạt là giải pháp hiệu quả ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước và giữ vệ sinh không gian.

Hiểu rõ cách thùng lọc mỡ hoạt động giúp cho chúng ta có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời