Máy vớt váng dầu công suất lớn: Đặc điểm và ứng dụng

Máy vớt váng dầu có những đặc điểm nào thì được gọi là máy vớt váng dầu công suất lớn. Công suất xử lý, ứng dụng của sản phẩm là như thế nào. Cùng tìm hiểu các thông tin từ bài viết này nhé.

1. Máy vớt váng dầu công suất lớn là gì?

Một cụm thiết bị máy vớt váng dầu công suất lớn

Là những thiết bị có công suất lớn thể hiện qua các thông số như động cơ, số lượng dầu máy có thể vớt được trong một khoảng thời gian nhất định.

Với chúng tôi những máy vớt váng dầu công suất lớn còn là những thiết bị có trọng lượng lớn, có khả năng làm việc ở những môi trường rộng lớn như ngoài khơi…

Sản phẩm này có rất ít cơ hội để xuất hiện trong thực tế nhưng khi chúng xuất hiện chúng sẽ giải quyết nhanh những vấn đề lớn, mà con người và các thiết bị khác không thể làm được.

2. Cấu tạo chung của các loại máy vớt váng dầu công suất lớn 

Đây là một mô hình của các loại máy vớt váng dầu với nhiều những chi tiết khác nhau, nhưng có thể thống kê lại những bộ phận chính nhu sau:

Mô phỏng các bộ phận của máy vớt váng dầu tự động

+ Đầu hút váng dầu: Là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với dầu, có nhiều loại đầu hút khác nhau để phù hợp với loại dầu cần hút, điều kiện thời tiết khi làm việc, điều kiện sóng biển, sóng sông…

+ Cần trục: Giúp nâng hạ các đầu hút váng dầu có trọng lượng rất lớn có thể lên đến vài tấn.

+ Bơm hút váng dầu: Loại bơm khí nén chuyên dụng không phát sinh tia đánh lửa khi làm việc để bơm lượng lớn dầu hút được vào các thiết bị chứa.

+ Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển bơm, cần trục….

+ Hệ thống dây dẫn dầu: Dầu từ đầu hút được bơm hút thông qua hệ thống dây dẫn dầu vào các thùng chứa.

+ Hệ thống chứa dầu: Thường được thiết kế trong khoang của các tàu chuyên dụng, tuy nhiên trong nhiều trường 

3. Ứng dụng của máy vớt váng dầu công suất lớn

Sản phẩm này thường được dùng để thực hiện những công tác đặc biệt, những công việc hoặc nhiệm vụ lớn như:

Ứng dụng thực tế của các loại máy vớt váng dầu công suất lớn

+ Ứng phó các sự cố tràn dầu: Các sự cố tràn dầu trên biển, trên sông, hay những khu vực rộng lớn với số lượng dầu tràn ra nhiều. Thường cần đến sự trợ giúp của các thiết bị máy vớt váng dầu công suất lớn. Chúng nhanh chóng hút và xử lý lượng dầu tràn ra này, giúp làm sạch môi trường.

+ Bảo vệ các cơ sở lưu trữ và sử dụng dầu trong trường hợp xảy ra sự cố: Các thiết bị máy vớt váng dầu công suất lớn còn được sử dụng để bảo vệ các cơ sở lưu chứa và sử dụng dầu trong trường hợp cơ sở gặp phải các sự cố tràn đổ dầu ra hệ thống cấp thoát nước…

Có vai trò quan trọng như vậy, những thiết bị này thường có những đặc điểm nhận dạng vô cùng nổi bật cùng xem tiếp phần sau để thấy thiết bị này nhé.

4. Thông số kỹ thuật của máy vớt váng dầu công suất lớn

Thông số kỹ thuật:

  • Kích thước tổng thể: 3500x2000x2000 mm
  •  Đầu hút Skimmer: 

Weir Skimmer (công suất 200m3/h, 250m3/h, 400m3/h)

HiVisc Skimmer (công suất 120m3/h, 220m3/h)

  • Cân nặng: 2000 Kg – 5000 Kg tùy loại.

Xem thêm: Các loại máy vớt váng dầu tự động

5. Đơn vị nào cung cấp máy vớt váng dầu công suất lớn

Hiện trên thị trường có rất ít các đơn vị cung cấp các máy vớt váng dầu công suất lớn, Bách Hóa Môi Trường xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về hai đơn vị chuyên cung cấp dòng sản phẩm này như sau:

5.1. Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Việt Nam – SOS

Trung tâm hàng đầu về phương diện đào tạo, diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại Việt Nam. Có năng lực cung cấp nhiều thiết bị ứng phó sự cố tràn dầu trong đó có các loại máy vớt váng dầu công suất lớn.

5.2. Công ty TNHH Thương mại và công nghệ Toàn Cầu

Đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy vớt váng dầu công suất lớn lắp đặt trên các tàu thuyền có chức năng cứu hộ hay ứng phó sự cố tràn dầu lớn trên biển.

Thiết bị này có giá thành khá lớn nên thường chỉ có các đơn vị chuyên môn thuộc sự quản lý của nhà nước hoặc các cơ sở kinh doanh dầu mỏ mới trang bị, những đơn vị tư nhân khác thường không trang bị những thiết bị này.

Như vậy, qua bài viết này Bách Hóa Môi Trường lại cung cấp cho người dùng những kiến thức mới về dòng sản phẩm này. Mọi góp ý vui lòng liên lạc với chúng tôi nha.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời