Máy tách bột giấy trong nước thải nhà máy giấy

Bạn có biết rằng trong nước thải của các nhà máy giấy có khoảng 70% chất thải rắn là có thể tái chế được. Việc thu gom các loại bột giấy, xơ sợi có trong nước thải giúp nhà máy giấy thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hôm nay, Bách Hóa Môi Trường sẽ giới thiệu về dòng sản phẩm máy tách bột giấy trong nước thải nhà máy sản xuất giấy hoặc bột giấy.

1. Trong nước thải nhà máy giấy có những gì?

Những nhà máy sản xuất bột giấy hoặc giấy ở Việt Nam thường sử dụng các nguồn nguyên liệu thô là tre nứa, bột gỗ hoặc các nhà máy tái chế thì dùng các loại giấy cũ.

Trải qua nhiều công đoạn từ những nguyên liệu thô này sẽ sản xuất ra giấy thành phẩm. Tuy nhiên, quá trình này cũng tạo ra rất nhiều các tạp chất vào hệ thống nước thải. Trong đó, các loại bột giấy hoặc xơ sợi từ nguyên liệu thô có thể được thu hồi để bắt đầu 1 quy trình sản xuất mới.

Nước thải nhà máy giấy có những gì

Theo thống kê của nhiều nhà máy sản xuất giấy thì hàm lượng chất rắn lơ lửng có trong nước thải 1 nhà máy sản xuất giấy dao động ở mức 450-3000 mg/ lít nước thải.

Trong đó các thành phần có thể tái chế như bột giấy và xơ sợi chiếm tới 70%. Nếu có các biện pháp thu hồi tái sử dụng thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

1.1. Đặc điểm của bột giấy và xơ sợi trong nước thải

Hai loại chất thải có trong nước thải nhà máy giấy này thường dính lẫn vào nhau và rất khó có thể tách rời.

Đường kính sợi thường dao động ở mức 0,3 – 2 mm còn chiều dài thì có thể lên đến 5 cm. 

Với kích thước và đặc điểm của sợi như này, chúng tôi sẽ chọn loại lưới lọc rác tinh dạng thanh lược rác đan với nhau để tận dụng việc các thành phần này dính lại với nhau dễ dàng thu hồi hơn.

Cùng tìm hiểu vai trò, lợi ích của máy tách rác trong phần tiếp theo nhé.

2. Máy tách bột giấy – giải pháp sản xuất sạch hơn của Bách Hóa Môi Trường

Bách Hóa Môi Trường không phải đơn vị duy nhất nhưng là đơn vị tiên phong khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất giấy, bột giấy lắp đặt các loại máy tách bột giấy ra khỏi nước thải để tái chế và giúp hiệu quả đầu tư sản xuất của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Cụ thể như sau:

+ Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu: Việc loại bỏ các thành phần bột giấy hoặc xơ sợi khỏi nước thải làm cho khối lượng chất thải phải xử lý của cả nhà máy giảm xuống. Từ đó, quy mô – khối lượng công trình trong cả hệ thống xử lý nước thải giảm xuống – gián tiếp tiết kiệm các chi phí đầu tư xây dựng ban đầu.

+ Tăng nguồn thu cho nhà máy: Lượng bột giấy và xơ sợi thu được có thể dùng để sản xuất giấy thành phẩm – tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu đầu vào.

https://www.youtube.com/watch?v=EZ9w_VhsiYo&t=4s&ab_channel=B%C3%A1chH%C3%B3aM%C3%B4iTr%C6%B0%E1%BB%9Dng
Máy tách bột giấy công suất nhỏ nhưng hiệu quả lọc cao

+ Tiết kiệm chi phí vận hành: Khối lượng hóa chất, năng lượng được sử dụng để xử lý nguồn chất thải từ quá trình sản xuất giấy sẽ giảm xuống đến mức tối đa.

Với những lợi ích mà thiết bị này mang lại, chúng tôi luôn mong muốn các khách hàng của mình ngày càng phát triển và tin tưởng sử dụng các thiết bị của công ty.

3. Giới thiệu máy tách bột giấy

Bản chất máy tách bột giấy chính là các máy tách rác có khoảng cách khe lược rác ở mức nhỏ đến rất nhỏ. Sản phẩm máy tách bột giấy của chúng tôi thường có khoảng cách giữa 2 thanh lược rác là 0,5 mm. 

ách

Đây không phải là khoảng cách nhỏ nhất (nhỏ nhất là 0,15 mm) nhưng đây là khoảng cách phù hợp với tính chất của bột giấy và xơ sợi lẫn trong nước thải.

Loại máy tách bột giấy thường được sử dụng là các máy tách dạng tĩnh có cấu tạo đơn giản dễ sử dụng thay vì các loại máy tách dạng trống quay (lồng quay) không phù hợp.

Công suất thiết bị này tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn, chúng tôi sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất.

Giá thành các loại máy tách bột giấy dao động ở mức 20 triệu cho đến 300 triệu đồng. Còn cả dây chuyền lớn thì giá thành sẽ cao hơn. 

Xem thêm: Thông tin chi tiết của máy tách rác dạng tĩnh

4. Top 3 nhà máy đã lắp đặt máy tách bột giấy

Phần này mình xin giới thiệu một số doanh nghiệp đã lắp đặt máy tách bột giấy của Bách Hóa Môi Trường.

4.1. Công ty cổ phần giấy Việt Trì

Là một nhà máy sản xuất giấy lâu đời ở Việt Nam nhưng trong quá trình hiện đại hóa sản xuất. Công ty đã mạnh dạn đầu tư 3 máy tách bột giấy của công ty chúng tôi để lắp đặt cho hệ thống xử lý nước thải.

Lô máy tách bột trước khi giao đến công trình

Việc làm này không chỉ giảm chi phí sản xuất mà còn giúp bảo vệ môi trường trong nhà máy. Trong thời gian tới hy vọng công ty tiếp tục sử dụng các thiết bị của Bách Hóa Môi Trường sản xuất.

4.2. Công ty cổ phần giấy Vạn Điểm

Sau khi được cổ phần hóa, nhà máy đã thực hiện tái cơ cấu, tổ chức lại bộ máy sản xuất. Áp dụng nhiều yếu tố khoa học công nghệ, vừa tăng năng suất nhà máy vừa thực hiện nhiều biện pháp giúp tối ưu chi phí quản lý vận hành hệ thống.

Hạng mục máy tách bột giấy tại đây tuy không lớn nhưng đã bước đầu được ghi nhận là đem lại những lợi ích kinh tế cho nhà máy.

Kính chúc nhà máy ngày càng phát triển

4.3. Doanh nghiệp tư nhân Lê Cường

Là một trong các doanh nghiệp tái chế giấy lớn nhất ở Bình Chánh, doanh nghiệp này không ngừng đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao hiệu quả tái chế giấy.

Việc lắp đặt sản phẩm máy tách bột giấy của chúng tôi giúp doanh nghiệp có thêm 10% doanh thu cuối năm. 

Cảm ơn doanh nghiệp đã tin dùng sản phẩm

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin về dòng sản phẩm máy tách bột giấy. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi nha.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời