Nhận gia công máng thu nước bề mặt bằng inox theo thiết kế của khách hàng

Công ty Bách Hóa Môi Trường chuyên gia công máng thu nước bề mặt bằng inox theo thiết kế của khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

1. Máng thu nước bề mặt là gì?

Là một hệ thống dẫn nước thường có hình hộp chữ nhật được đặt ở phía trên bề mặt của các công trình trong một hệ thống xử lý nước.

Tuy nhiên, trong nhiều định nghĩa ngày nay máng thu nước bề mặt còn có thể là các mương thoát nước mưa chảy tràn nhưng về tên gọi chuyên môn thì chúng tôi phân loại chúng là các rãnh thoát nước

1.1. Hình dạng cấu tạo máng thu nước bề mặt

Máng thu nước bề mặt có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình chữ nhật… và thường phụ thuộc vào công trình xử lý nước khác nhau.

Cụ thể:

Máng thu nước bề mặt dạng tròn chạy xung quanh bể lắng

+ Trong các bể lắng đứng thì máng thu nước bề mặt thường có hình dạng tròn.

Máng thu nước bề mặt hình chữ nhật

+ Trong các bể lắng ngang, các bề điều hòa thì thường có hình dạng chữ nhật.

Các máng thu nước bề mặt tại các công trình xử lý nước thường được gọi là các máng răng cưa vì bề mặt các cạnh của máng thu nước bề mặt có hình dạng như răng cưa.

1.2. Vật liệu chế tạo máng thu nước bề mặt

Trong các công trình xử lý nước hiện nay, lựa chọn loại vật liệu phù hợp để chế tạo máng thu nước bề mặt cũng như nhiều thiết bị khác thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Máng thu nước bề mặt được cắt hình răng cưa

+ Quy mô dự án lớn hay nhỏ

+ Yêu cầu của chủ đầu tư

+ Loại công trình xử lý nước: Xử lý nước thải và xử lý nước cấp khác nhau hoàn toàn.

+ Hóa chất xử lý nước 

Thực tế cho thấy mỗi công trình lại sử dụng một loại vật liệu khác nhau để sản xuất máng thu nước bề mặt.

Tuy nhiên, được đông đảo chủ đầu tư lựa chọn chính là inox 304 với nhiều những ưu điểm khác nhau.

2. Ưu điểm của máng nước bề mặt bằng inox 304

Là một loại vật liệu đặc biệt, nổi tiếng với khả năng chống gỉ, sản phẩm máng nước bề mặt gia công chế tạo bằng inox 304 có nhiều ưu điểm là thế mạnh của dòng sản phẩm này. Cụ thể:

+ Bền vững: Inox 304 đặc biệt bền vững, là kim loại ít bị ăn mòn bởi môi trường và hóa chất khác nhau. Inox 304 làm việc tốt trong các môi trường có nồng độ hóa chất cao như các bể khử trùng bể phản ứng…

Máng thu nước bề mặt inox

+ Dễ chế tạo: Quá trình chế tạo dễ dàng, các quy trình cắt gấp tạo hình đều được các máy móc chuyên dụng của Bách Hóa Môi Trường thực hiện.

+ Dễ thi công lắp đặt: Việc triển khai lắp đặt máng thu nước bề mặt inox 304 có sẵn những phụ kiện đi kèm để kết nối hoặc cố định. Có thể điều chỉnh kích thước các đơn nguyên của sản phẩm rồi kết nối lại với nhau giúp giảm khối lượng công việc mà nhà thầu thi công cần thực hiện.

+ Dễ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng: Sau khi thiết bị đi vào hoạt động thì không bị bám rêu, bị bám bẩn nhưng lại rất dễ lau chùi bằng rẻ lau. Nếu lựa chọn các nhà cung cấp máng thu nước bề mặt inox 304 uy tín như Bách Hóa Môi Trường, tần suất phải vệ sinh còn ít hơn nhiều.

Trên đây là một vài những ưu điểm về dòng sản phẩm máng thu nước mặt làm bằng inox của Bách Hóa Môi Trường. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline nhé.

3. Báo giá máng thu nước bề mặt bằng inox

Là đơn vị sản xuất các thiết bị phụ trợ ngành môi trường bằng inox, Bách Hóa Môi Trường luôn đưa giá thành hợp lý nhất. Dao động từ 20.000 – 40.000 VNĐ trên một kg inox thành phẩm.

Máng thu nước bề mặt thường có thành ở mức 30.000 VNĐ trên một kg inox thành phẩm, tất nhiên nếu số lượng lớn giá thành sẽ giảm.

Như vậy, báo giá máng nước bề mặt bằng inox 304 của Bách Hóa Môi Trường tính theo công thức sau:

Giá inox đầu vào + giá thành gia công cố định = Giá inox đầu vào tại thời điểm báo giá + 30.000 VNĐ trên 1 kg inox thành phẩm.

Mọi người có thể chủ động tính toán giá thành phẩm theo công thức trên để chủ động chào thầu.

4. Quy trình sản xuất máng thu nước bề mặt 

Là đơn vị gia công chế tạo theo kích thước yêu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Quy trình các bước kể từ khi khách hàng phát sinh nhu cầu đến khi sản xuất bàn giao lắp đặt là:

Bước 1: Tư vấn chốt thông số kỹ thuật

Các bên cung cấp thông tin đầu bài của các công trình, chúng tôi hỗ trợ tính toán triển khai bản vẽ cho phù hợp.

Bước 2: Ký hợp đồng gia công

Trong hợp đồng phải có phụ lục là các bản vẽ chi tiết để làm cơ sở nghiệm thu sản phẩm sau này.

Bước 3: Sản xuất và bàn giao

Sản phẩm được sản xuất theo bản vẽ chi tiết, bàn giao tới tận tay khách hàng theo yêu cầu. 

Áp dụng quy trình sản xuất này giúp khách hàng và Bách Hóa Môi Trường luôn có lòng tin vào nhau.

Như vậy, nếu trong quá trình thi công xây dựng các công trình xử lý nước nếu cần dùng đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ với Bách Hóa Môi Trường để được báo giá chi tiết nhé.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời