Máng nước thải inox nhà hàng: Đặc điểm chung và báo giá

Hệ thống xả thải của nhà hàng thường sử dụng máng nước thải inox. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về máng nước thải inox nhà hàng thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Máng nước thải inox là gì

Đối với thống xả thải tại nhà hàng, nhiều người chắc hẳn không còn xa lạ gì với máng nước thải inox. 

Máng nước thải là một bộ phận chính của mương thoát sàn làm bằng chất liệu inox. Sản phẩm này thường được kết nối trực tiếp với hệ thống thoát nước của khu bếp bếp công nghiệp và đưa ra ngoài.

Hiện nay trên thị trường có các loại máng nước thải inox đó là: 

1.1. Máng nước thải  inox 304 dày 1mm

Máng nước thải làm bằng inox 304

Máng nước thải inox 304 được sản xuất với độ dày 1mm là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các loại máng hiện hành. Đặc tính chống gỉ tốt không hao mòn trong quá trình sử dụng giá nên máng nước thải inox 304 rẻ nên rất được ưa chuộng

Tất cả các dòng sản phẩm máng nước thải inox 304 đều có khả năng chống lại ăn mòn rất tốt ở những môi trường khắc nghiệt nên rất phù hợp với môi trường có hóa chất, dầu mỡ của nhà hàng. 

Không chỉ có vậy, vật liệu inox 304 với đặc điểm có khả năng chịu nhiệt lên đến 925 độ C nên có khả năng làm việc tốt với tất cả các phương pháp hàn. Ngoài ra, máng nước thải inox 304 không nhiễm từ hoặc nhiễm từ với tỉ lệ rất ít

1.2. Máng nước thải inox 201

Máng nước thải inox 201 có giá thành rẻ hơn. Sản phẩm máng nước thải inox 201 có thể coi là lựa chọn hoàn hảo thay thế máng  nước thải bằng tôn cho những công trình nhà hàng quy mô nhỏ, quán ăn…

Cũng có đặc tính khá giống với máng nước thải inox 304 nên các sản phẩm máng xối inox 201 cũng có khả năng chống ăn mòn trong môi trường ăn mòn vừa và nhẹ.

Với đặc điểm inox 201 có khả năng chịu nhiệt từ 1149 độ C đến 1232 độ C nên sản phẩm có thể gia công bằng phương pháp hàn với kỹ thuật hàn cơ bản, thông thường mà không gặp bất kể khó khăn nào.

1.3. Máng nước thải inox 316

Ngoài máng nước thải 304 và 201 trên thị trường còn có máng nước thải inox 316 bền hơn rất nhiều so với sản phẩm máng xối inox 304 cùng kích thước. Sản phẩm máng nước thải inox 316 giá thành rất cao nên thường chỉ sử dụng cho các nhà hàng quy mô lớn với thiết kế sử dụng lâu năm.

2. Ưu điểm của máng nước thải inox

Để trả lời cho câu hỏi tại sao máng nước thải inox ngày càng được nhà hàng hay các công trình công nghiệp ưu tiên sử dụng cho công trình xả thải và hệ thống xử lý nước thải thì cần tìm hiểu chi tiết về ưu điểm của máng nước thải inox nhà hàng. 

2.1. Chất lượng và độ bền

Máng nước thải inox nhà hàng có ưu điểm là  độ bền cao, chịu được tác động mạnh, chịu nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn, chống gỉ tốt và thời gian sử dụng được xác định là rất lâu dài.Máng nước thải inox thường được gia công tinh xảo tạo độ sáng bóng đẹp nên còn đem lại tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt, phù hợp với nhiều công trình.

Không chỉ có vậy, sản phẩm này còn có được đánh giá là có chất liệu an toàn đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng sử dụng và môi trường lắp đặt.

2.2. Tính tiện dụng

Thực tế với nhiều công trình đã chứng minh, máng nước thải inox nhà hàng thường dễ lắp đặt, an toàn với sức khỏe; kích thước, chủng loại khá đa dạng nên đáp ứng được mục đích sử dụng phong phú.  Đặc biệt, máng nước thải inox ứng dụng được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nước ta cũng như môi trường nước thải nhiều dầu mỡ, hóa chất của nhà hàng

2.3. Tính thẩm mỹ

máng nước nhà hàng làm bằng inox có ngoại hình đẹp phù hợp thẩm mỹ
Ngoại hình đẹp chính là một ưu điểm

Như đã nói, máng nước thải inox được gia công tinh xảo tạo độ sáng bóng đẹp đem lại tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt, phù hợp với nhiều công trình trong đó có nhà hàng. Dù là hệ thống xả nước thải thì máng nước inox cũng mang lại cái nhìn thiện cảm cho khách hàng. 

3. So sánh máng nước thải inox và máng nước thải xây

Để làm nổi bật những ưu điểm của máng nước thải inox mình sẽ so sánh nó máng nước thải khi được xây bằng gạch đá, bê tông ….

Nội dung so sánhMáng nước thải inox Máng nước thải xây
Độ thẩm mỹCao hơn: Tất cả các loại inox đều có thẩm mỹ việc máng nước thải xây bằng bê tông, gạch đáThấp: Nhìn rất xấu và thô, đặc biệt sau quá trình đi vào sử dụng. Tất cả các loại vật liệu dùng để xây máng nước đều có vẻ bề ngoài xấu hơn inox
Tính tiện dụng+ Đa dụng, dễ dàng sản xuất và đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn.
+ Trọng lượng nhẹ dễ dàng lắp đặt
+ Có thể sản xuất theo thiết kế theo thời gian ngắn nhất
+ Tính đa dụng kém hơn
+ Thời gian hoàn thành lâu hơn do phải đợi xi măng và vữa khô…
Độ bền+ Nếu làm bằng inox 304 thì tuổi thọ rất cao.+ Tuổ thọ cao
Đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩmHạn chế các sinh vật như chuột phát triển sinh sôi và đi ngược từ hệ thống thoát nước vào nhà bếp+ Dễ dàng bị chuột và các động vật có hại đục, gây hư hỏng.
+ Thường xuyên chịu tác động của các tác động bên ngoài gây rò rỉ, thấm ngấm ra khu vực xung quanh.
Bảng so sánh giữa hai loại máng inox

4. Ứng dụng của máng nước thải inox

Vậy với những đặc điểm và ưu điểm của mình máng nước thải inox thường được ứng dụng trong đời sống như thế nào? Thực tế, ngoài tác dụng dẫn nước thải cho nhà hàng một cách tiện lợi, thông dụng và thẩm mỹ thì máng nước thải inox còn có những ứng dụng khác không thể không kể đến đó là: 

4.1. Trong công nghiệp

Đặc biệt là trong công nghiệp ngành nước: Máng nước inox được sử dụng làm đường dẫn nước trong các công trình xây dựng lớn; làm ống dẫn trong hệ thống nước thải công nghiệp. Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng trong cả ngành công nghiệp phụ trợ: Đường dẫn đi các loại dây điện, mạng, cáp…

4.2. Trong dân dụng

Trong dân dụng, máng nước inox không chỉ được sử dụng để dẫn nước thải trong nhà hàng màng còn có thể sử dụng với mục đích khác như dẫn nước mưa trên hệ thống mái tôn của các hộ gia đình, trường học, nhà hàng,…

4.3. Trong nông nghiệp

Ngoài ra, nhiều người còn sáng tạo sử dụng máng nước thải inox làm máng ăn cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hay làm hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp trồng trọt. 

5. Những lưu ý khi sử dụng máng nước thải inox nhà hàng

Để máng nước thải inox nhà hàng có thể phát huy được hết những công dụng cũng như có được độ bền và tính thẩm mỹ cao đòi hỏi người sử dụng cần lưu ý :

+ Thường xuyên phải vệ sinh máng nước thải để tránh hiện tượng cặn bẩn bám vào vỉ làm giảm khả năng thoát nước và giảm tuổi thọ.

+ Không nên để cho các rác thải lớn xuống vỉ vì sẽ gây hậu quả tắc nghẽn nghiêm trọng.

+ Nên mua máng nước thải inox tại các địa chỉ uy tín để có thể đạt được chất lượng và giá thành tốt nhất. 

+ Tránh sử dụng nhiều hóa chất khiến máng nước bị ăn mòn gây ảnh hưởng đến quá trình xả thải của nhà hàng. 

+ Sử dụng loại máng phù hợp với quy mô hoạt động của nhà hàng nhằm tránh lãng phí hoặc không đủ công suất xả thải. 

6. Dịch vụ cung cấp máng nước thải inox nhà hàng uy tín

Có thể bạn đã biết, trên thị trường hiện nay có không ít các đơn vị nhận cung cấp và phân phối máng xối inox 304 dày 1mm hay máng xối inox 204, 316,… Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo được đầy đủ việc đáp ứng tốt nhất cho khách hàng về: Chất lượng sản phẩm, cũng như giá thành hay các dịch vụ bao quanh. 

Bởi hiện nay trên thị trường hiện đang có rất nhiều những sản phẩm vật liệu xây dựng hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy, để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm hay độ bền của công trình bạn cần phải lựa chọn mua sản phẩm máng nước thải inox nhà hàng tại đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường

Với nhiều năm kinh nghiệm, không chỉ nhận gia công, thiết kế các sản phẩm trong quy trình xử lý nước thải công nghệ cao, Bách hóa môi trường còn hỗ trợ khách hàng với dịch vụ thi công, lắp đặt máng nước thải inox trực tiếp tại công trình trong đó có nhà hàng. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề ca, cùng sự uy tín của mình, chúng tôi cam kết thi công nhanh chóng, đúng tiến độ công trình.

Cùng với đó sẽ luôn đảm bảo đúng kỹ thuật với dịch vụ bảo hành vô cùng ưu đãi cho dù khách hàng ở bát cứ đâu, bất cứ khi nào.

7. Giá thành máng nước thải inox nhà hàng

Mình xin tổng hợp bảng giá cơ bản của các sản phẩm bên mình đang sản xuất và cung cấp ra thị trường như sau:

ModelThông số kỹ thuật

Chỉ cần bạn có nhu cầu và liên hệ, Bách hóa môi trường sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng một cách tối đa với dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi.Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết về máng nước thải inox nhà hàng. Để có những sản phẩm chất lượng hoặc cần được tư vấn về hệ thống xử lý nước thải khoa học, hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi

Nguồn: bachhoamoitruong.com

Trả lời