Lắp đặt bể tách mỡ cho trạm y tế

Trạm y tế là một cơ sở y tế đặc biệt để thăm khám điều trị cho người dân địa phương mắc các chứng bệnh cơ bản, dễ chữa trị. Nguồn nước thải của các cơ sở này cũng có những điểm đặc biệt. Theo quy định cần phải xử lý sơ bộ trước khi thải ra môi trường.

Trong bài viết hôm nay, Bách Hóa Môi Trường sẽ giúp bạn đi tìm hiểu chi tiết về hệ thống bể tách mỡ cho trạm y tế, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

1. Thiết kế bể tách mỡ cho trạm y tế

Nếu để so sánh thì trạm y tế cũng có nhiều nét tương đồng với các cơ sở cư trú. Thông thường ở các trạm y tế lớn sẽ luôn xây dựng nhà ăn trong khu để tiện cho việc chăm sóc người bệnh và người nhà. Đây chính là nguồn mỡ thải chính có trong nguồn nước. 

Một sản phẩm bể tách mỡ cho trạm y tế

Tùy thuộc vào quy mô trạm y tế, số lượng suất ăn hàng ngày nhiều hay ít mà bạn nên sử dụng thiết kế bể tách mỡ sao cho phù hợp. Thông thường, tại các trạm y tế có 100 – 500 suất/ ngày sẽ dùng thiết kể dưới đây:

+ Thể tích: 50 – 500 lít

+ Kích thước: 600 x 400 x 400 mm

+ Số ngăn: 3 – 4 ngăn

+ Độ dày thành bể: 1 – 1,2mm

2. Lắp đặt bể tách mỡ ở đâu cho phù hợp?

Tại trạm y tế khi xây dựng bể tách mỡ, nên lựa chọn đặt ở nơi nào đảm bảo nước có thể chảy từ khu vực sạch đến khu vực bẩn. Xây dựng ở nhà ăn, tại các khu vệ sinh, khu vực phòng phẫu thuật. 

Vì trong chất thải có nhiều hóa chất nên bạn nên chọn loại vật liệu có độ bền cao, loại có kích thước lớn như Composite, hoặc inox 201, inox 304.

3. Có cần thiết phải sử dụng bể tách mỡ tại trạm y tế không?

Bể tách mỡ dựa trên nguyên lý mỡ có khối lượng riêng nhẹ hơn nước, để tách mỡ ra khỏi dòng nước thải. Hệ thống bể tách mỡ sẽ gồm 3 – 4 ngăn, bao gồm 1 ngăn cho nước thải đi vào, 1 ngăn lọc mỡ, 1 ngăn nước thải đầu ra.

Việc sử dụng bể tách mỡ có vai trò ngăn tình trạng tắc nghẽn đường ống, giúp bảo vệ hệ thống xử lý nước thải có độ bền cao hơn. Nó sẽ giúp cho chất lượng nước thải trạm y tế đạt đủ tiêu chuẩn, các yêu cầu theo luật đã đề ra.

Do vậy, tại trạm y tế, nhất là các cơ sở lớn, việc sử dụng bể tách mỡ là rất cần thiết. 

Trên đây là những thông tin về bể tách mỡ cho trạm y tế. Khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt bể tách mỡ thì hãy liên hệ cho Bách Hóa Môi Trường để nhận tư vấn chi tiết.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời