Inox 304 là gì? Đơn vị nào cung ứng vật tư uy tín

Vật liệu inox 304 giờ đây không còn xa lạ với người dân khi được sử dụng trong hoạt động sản xuất ra nhiều sản phẩm hữu ích trong đời sống. Với nhiều đặc tính quý giá thì vật liệu này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng trước hết thì Bách Hóa Môi Trường sẽ nêu rõ inox 304 là gì, tính năng nổi bật ra sao và bạn tới đây để mua vật tư uy tín nhé.

Inox 304 là gì?

Inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng ngày càng phổ biến trong đời sống và sản xuất. Cụ thể thì vật liệu này chính là hợp kim giữa thép và các kim loại Niken, Mangan, Crom, trong đó tỷ lệ của niken tối thiểu là 8%. 

Tìm hiểu về inox 304

Theo nghiên cứu bên trong thành phần của inox 304 có Niken trên 8.1% và Mangan chỉ 1%. Do vậy mà giá bán trên thị trường của inox 304 cao hơn so với các loại inox khác như inox 201, inox 340, inox 316, inox 420, ….Vật tư này đang được con người xem là nguyên liệu cao cấp trong nhiều lĩnh vực sản xuất.

Đặc tính của inox 304

Inox 304 là kim loại được sử dụng rộng rãi trong đa dạng lĩnh vực khác nhau, chắc chắn vật tư này sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời. Bách Hóa Môi Trường sẽ nêu rõ các đặc tính cho mọi người tìm hiểu nhé

Khả năng chịu ăn mòn 

Loại vật liệu này được đánh giá khả năng chống ăn mòn rất tốt, thoải mái tiếp xúc trong môi trường có nhiều hóa chất khác nhau. Ở bên ngoài sử dụng trong thời gian dài thì vật phẩm làm từ inox này không bị han gỉ, bạc màu, xuống cấp. Bạn có thể tìm hiểu ngành dệt nhuộm có sử dụng các sản phẩm inox 304 vì chống ăn mòn cao.

Vật liệu inox 304 có khả năng chịu ăn mòn tốt
Vật liệu inox 304 có khả năng chịu ăn mòn tốt

Khả năng chịu nhiệt

Theo sử dụng cho thấy inox 304 có khả năng oxy hóa cao trong nhiệt độ 870 độ C –  925 độ C. Cho thấy vật tư này chịu nhiệt cực kỳ tốt, dễ dàng sử dụng trong nung rèn các thiết bị kim loại trong lò nóng. Hơn nữa, vật liệu này còn cực kỳ dẻo dai khi được hạ nhiệt trong sử dụng đến nhiệt độ của khí hóa lỏng nên được ứng dụng trong nhiều công việc có tính đặc thù.

Cơ tính – tính chất vật lý 

Từ tính của inox 304 yếu và trong một số trường hợp thì hầu như là không có.
Vật liệu này có thể tăng độ cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp, ứng suất đàn hồi cao đạt tới 1000MPa 

Người ta thường dùng cách tôi để sản xuất ra các vật phẩm làm từ inox 304, sử dụng nhiệt độ vào khoảng 1010 độ C – 1120 độ C, sau đó sẽ làm lạnh một cách đột ngột qua việc nhúng vật tư vào nước lạnh.

Xem thêm: Inox 201 là gì? Tìm hiểu đặc tính và ứng dụng thực tế

Khả năng gia công

Sử dụng vật liệu inox 304 dễ dàng thay đổi hình dạng khác nhau, dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Vì thế mà nhiều cơ sở ưu tiên loại này để sản xuất ra các chi tiết máy móc, thiết bị. Inox 304 có khả năng hàn tốt phù hợp với mọi kỹ thuật hàn khác nhau.

Inox 304 có tính gia công cao
Inox 304 có tính gia công cao

Các loại inox 304 hiện nay

Vật tư này trên thị trường được phân chia thành 2 loại khác nhau:

  • Inox 304L là loại inox có lượng Carbon thấp (<0.03%) và lượng Niken tăng cao lên để tăng tính năng chống ăn mòn trong môi trường. Vật tư loại này thường được sử dụng trong các mối hàn quan trọng
  • Inox 304H là loại inox có hàm lượng Carbon cao, khoảng hơn 0.08% được sử dụng trong các loại đồ dùng cần độ bền cao.

Xem thêm: Inox 430 là gì? Các tính năng và ứng dụng hiện nay

Liên hệ Bách Hóa Môi Trường mua vật tư inox 304

Thị trường hiện nay đa dạng đơn vị cung cấp sản phẩm làm từ inox 304 để người dân lựa chọn. Bách Hóa Môi Trường là một trong những đơn vị nổi bật uy tín khi cung cấp vật tư inox cao cấp, chất lượng cao cùng các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống. Báo giá hàng hóa phải chăng cùng chính sách giao hàng nhanh chóng toàn quốc.

Bách Hóa Môi Trường cung cấp bể nước inox cao cấp

Quý khách tham khảo sản phẩm chi tiết tại bachhoamoitruong.com, ví dụ bể nước inox, cánh khuấy inox. Liên hệ nhanh tay sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn cho bạn về sản phẩm từ inox 304 đáp ứng đúng nhu cầu nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0986814283
  • Email: quangdaicm1@gmail.com

Trả lời