Hướng dẫn dùng dây thông tắc chậu rửa bát đơn giản

Hiện nay có rất nhiều cách dung để thông tắc bồn rửa bát trong mỗi gia đình chúng ta, nhưng để khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất có lễ phải kể đến dây thông tắc bồn rửa bát. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn dùng dây thông tắc chậu rửa bát một cách đơn giản nhất.

Để thông tắc chậu rửa bát bằng dây thông tắc đơn giản đúng cách, chúng ta cũng tìm hiểu trước về nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát trước nhé!

1. Nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát

Sử dụng lâu dài đường ống thoát nước của chậu rửa bát sẽ trở nên hoạt động kém có thể do dầu mỡ, vụn thức ăn, rác, tóc, túi nilon,…

Trong quá mình dung, sơ chế thực phẩm, rửa bát sẽ có lượng mỡ dư thừa và bám xuống đường ống, lâu ngày tích tụ lại và gây tắc đường ống.

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác như vô tình làm rơi các vật cản trở xuống đường ống

Với những trường hợp tắc nghẽn như vậy gia đình bạn sẽ nghĩ ngay đầu tiên là tìm  đến dịch vụ thông bồn rửa bát, tuy nhiên sẽ rất tốn kém và mất thời gian chờ đợi. Vì vậy, việc dùng dây thông tắc bồn rửa bát khá là tiện và nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ra tắc chậu rửa bát

2. Cách sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát đa năng từ 1.5 – 5 mét

Dây thông tắc bồn rửa bát thường có độ dài từ 1.5-5 mét, dùng để thông đường cống của bồn rửa bát. Thường mỗi chậu rửa bát sẽ được kết nối với đường ống thoát nước của sàn nhà tầm 5 mét. Bạn nên chuẩn bị 1 cuộn dây thông tắc bồn rửa đa năng để phòng bị cho gia đình mình nhé.

2.1. Khi nào thì nên sử dụng dây thông tắc bồn rửa bát ?

Trong trường hợp điểm tắc nằm trong đường ống cống thoát xuống sàn nhà mà xa quá, các dụng cụ khác như móc sắt, dụng cụ xương cá không với đến thì dây thông tắc bồn rửa bát là dụng cụ rất hữu hiệu lúc này.

Việc thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần tháo khúc cong của ống nước từ trên bồn nước xuống dưới, sao cho để lộ được ống dẫn và cho đầu của dây thông tắc vào bên trong đó.

Dây thông tắc chậu rửa bát dài 1.5 – 2m

2.2. Cách sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát như sau

Bước 1: Cho đầu móc của dây thông tắc chậu rửa bát vào trong đường ống thoát nước của chậu rửa bát . Sau đó mở van chốt khóa dây cáp rồi luồn dây cáp đẩy vào bên trong đường ống, cho đến khi không thể đẩy dây cáp vào đường nữa thì chúng ta dừng lại.

Bạn có thể luồn dây thông cống từ trên nắp của cống hoặc phía dưới ống xi phong tùy vào vị trí bị tắc, hãy thử từng vị trí nhé

Bước 2: Tiếp tục kéo thêm 1 đoạn dây nữa với khoảng cách từ miệng ống đến đầu máy dây cáp khoảng 30-40cm, đồng thời là chốt đầu khóa lại.

Bước 3: Bước tiếp theo là xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ và tạo lực đẩy về phía trước, xoay dây sao cho đầu dây cáp có thể đánh tan điểm tắc trong đường ống, bạn nên lựa các góc vuông của đường ống dẫn nước thật khéo léo.

Bước 4: Vừa xoay vừa kéo dây ra xem có rác hay vật kéo theo không, cũng như xem đầu dây có phù hợp hay không.

Bước 5: Trong quá trình thực hiện các bước trên, bạn nên cho nước vào đường ống để biết rằng mình đã thông tắc thông công chưa. Nếu điểm tắc được thông thì nước sẽ thoát nhanh chóng nhé!

Video hướng dẫn sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát, cống nước

3. Hướng dẫn bạn cách sử dụng bồn rửa bát được bền lâu tránh bị tắc nghẽn.

Để tránh rủi ro bị tắc, bạn nên thực hiện các thói quen sau:

+ Không nên đổ thức ăn dư thừa xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát.

+ Không đổ nước có dầu mỡ xuống đường cống, dễ bị tích tụ lâu ngày và dẫn đến tắc ống.

+ Nên vệ sinh bồn rửa thường xuyên bằng Baking Soda và giấm xuống đường ống thoát nước của chậu rửa.

+ Vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần cho hệ thống đường  ống thoát nước chậu rửa bát nhà bạn

4. Địa chỉ mua dây thông tắc chậu rửa bát

Bạn đang tìm địa chỉ mua dây thông tắc chậu rửa bát? Hiện giờ không khó để bạn có thể mua dây thông tắc bồn rửa bát, một số địa chỉ quen thuộc có thể kể đến như: mua online ở trên các sàn giao dịch như:Tiki, Lazada, Shopee.

Mua thông qua các website bán đồ chuyên dụng bằng cách tìm kiếm từ khóa: “mua dây thông tắc chậu rửa bát”, một số website như: Công ty thiết bị máy nhà nông,

Trên đây là những hướng dẫn dùng dây thông tắc chậu rửa bát mà Bách Hóa Môi Trường muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Mọi thắc mắc liên quan đến cách dùng bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Trong trường hợp sử dụng dây thông tắc cậu rửa bát vẫn không có tác dụ do cục tắc ở quá sâu hoặc tắc lớn. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm bộ thông tắc cống cực mạnh của Bách Hóa Môi Trường để giải quyết mọi vấn đề tắc cống nói chung. Liên hệ hotline: 0986814283 để được tư vấn trực tiếp

Trả lời