Độ nghiêng trung bình của máy tách rác là bao nhiêu?

Bề mặt lưới tách rác của Máy tách rác thường có độ nghiêng nhất định để thuận lợi cho việc thu gom rác. Vậy độ nghiêng trung bình của các máy tác rác thông dụng nhất và bao nhiêu và các yếu tố nào ảnh hưởng đến độ nghiêng này.

1. Độ nghiêng trung bình của các loại máy tách rác

Khi nói đến độ nghiêng của máy tách rác, thì chúng ta phải hiểu nó là độ nghiêng của bộ phận lưới lọc rác bên trong máy, chứ không phải là toàn bộ máy.

Mỗi loại máy tách rác lại có một độ nghiêng nhất định, mình tổng hợp tại đây:

+ Máy tách rác lược cào: độ nghiêng 20 – 90 độ. Biên độ lớn nhờ cấu tạo rất đặc biệt của máy tách rác lược cào. Sản phẩm này thường được bố trí ở các mương dẫn nước, sử dụng sự vận động tự nhiên của dòng nước để loại bỏ các loại rác thải.

Vì vậy, góc nghiêng của các lưới chắn rác có thể dễ dàng điều chỉnh được.

+ Máy tách rác tĩnh: Độ nghiêng 60 – 80 độ.

+ Máy tách rác trục vít độ nghiêng phổ biến là 35 độ.

2 thiết bị máy tách rác dạng tĩnh và trục vít khi làm việc nước thường được đẩy vào bên trong máy sau đó đi qua hệ thống lưới lọc nên góc nghiêng thường lớn để tiết kiệm chi phí sản xuất máy.

Độ nghiêng của máy tách rác phụ thuộc những yếu tố dưới đây:

+ Không gian lắp đặt máy tách rác: Không gian lắp đặt có rộng hay là không, diện tíc có thoải mái để đặt các loại máy phù hợp hay không.

+ Kích thước lớn hay nhỏ của rác

+ Loại máy tách rác

Như vậy, bài viết này đã chỉ ra cho bạn một số độ nghiêng trung bình của máy tách rác là bao nhiêu. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về cho chúng tôi nhé.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời