Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất plastic và cao su tổng hợp nguyên sinh

Sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh là nhóm ngành sản xuất nhựa thông, nguyên liệu nhựa và chất đàn hồi không lưu hóa nhiệt. Nhìn chung, đây là một ngành có ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống của chúng ta. Những năm gần đây, các chuyên gia môi trường luôn khuyến khích sử dụng bể tách dầu cho cơ sở sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh. Cùng tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Vì sao các cơ sở này cần sử dụng bể tách dầu?

Là một nhóm ngành quan trọng, tuy nhiên việc sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh cũng gây ra một số tác động tiêu cực với môi trường. Một trong số đó chính là lượng dầu mà các cơ thể này thải ra khá lớn.

Bên trong nhà máy sản xuất nhựa plastic

Dầu có thể xuất phát từ các thiết bị sử dụng trong sản xuất. Đôi khi, chúng thải ra môi trường sản xuất thông qua những sơ xuất trong bảo quản và sử dụng. Nếu không được xử lý triệt để, hàm lượng dầu trong nước thải của các cơ sở sản xuất sẽ cao. Và điều này vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý xả thải của Chính phủ.

Để xử lý lượng dầu thải, cách đơn giản nhất chính là sử dụng bể tách dầu. Nó sẽ giúp loại bỏ dầu trong nước thải trước khi xả ra môi trường.

2. Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bể tách dầu cho cơ sở sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của thiết bị quan trọng trong công nghiệp này nhé.

Cấu tạo của bể tách dầu được dùng tại nhà máy

2.1. Cấu tạo của bể lọc dầu

Trong thực tế, các loại bể lọc dầu có cấu tạo khá đa dạng. Tùy từng trường hợp cũng như quy mô sử dụng mà bể tách được thiết kế dưới dạng 3 hoặc 4 ngăn. Cùng với đó là những đường ống dẫn, xả được lắp đặt khéo léo để tối ưu việc tách dầu ra khỏi nước.

2.1. Bể hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Nguyên lý giúp bể tách dầu hoạt động chính là sự chênh lệch trọng lượng riêng giữa nước và dầu. Lợi dụng việc dầu nhẹ hơn nước, bể dễ dàng tách riêng dầu ra khỏi nước thải.

Trong nhiều trường hợp để hỗ trợ quá trình lọc tách dầu được tốt hơn, chúng tôi thay thế hoàn các vách ngăn inox bằng vách ngăn vải lọc dầu, từ đó loại bỏ triệt để lượng dầu có bên trong nước thải.

Từ đó, đóng góp một bước quan trọng trong việc làm sạch nước thải của cơ sở sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh.

3. Lưu ý khi lắp đặt

+ Nên chú ý lựa chọn bể lọc dầu có công suất phù hợp với quy mô sản xuất.

+ Bể này cần được lắp đặt ở những vị trí cần thiết. Như dưới các chậu rửa tay công nhân, cuối khu vực thu gom nước thải hay ở đầu hệ thống xử lý nước thải.

+ Chú ý cao độ đầu vào và ra của bể, như vậy sẽ đảm bảo được hệ thống xử lý nước thải

Với những thông tin này, bạn đã hiểu được những chiếc bể lọc dầu có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Nếu bạn đang muốn lắp đặt chúng, liên hệ ngay với Bách Hóa Môi Trường để được hỗ trợ nhé.

Trả lời