Cấu tạo bẫy tóc như thế nào?

Bẫy tóc có rất nhiều loại và có cấu tạo khác nhau, bài viết này mình sẽ phân tính một số đặc điểm về cấu tạo bẫy tóc để mọi người có thêm nhiều góc nhìn hơn về loại sản phẩm này

1. Đặc điểm chung trong cấu tạo bẫy tóc

Tất cả các loại bẫy tóc đều có đặc điểm chung đó là có những bộ phận có nhiều góc cạnh, nhiều mặt để tóc vướng vào và giữ lại tại đó.

Dựa vào đặc điểm của tóc là mỏng, bền vững, dễ bị rối và vướng vào các bề mặt tiếp xúc nên người ta đã dựa vào đặc điểm này thiết kế nên các sản phẩm bẫy tóc.

Phần tiếp theo mình sẽ phân tích cấu tạo của từng loại bẫy tóc phổ biến nhất hiện nay cho mọi người xem nhé.

2. Chia cấu tạo của bẫy tóc theo từng loại

Theo tìm hiểu của mình bẫy tóc có 3 cấu tạo chính, mỗi loại đều có đặc điểm riêng, dựa vào nó ta có thể phân loại như sau:

2.1. Bẫy tóc dạng sợi

Loại bẫy mỡ có cấu tạo đơn giản nhất trong tất cả các loại đang được bán trên thị trường. Nó còn có nhiều cái tên khác như bẫy tóc hóa mai, bẫy tóc dạng sợi, bông hoa bẫy tóc…

Bẫy tóc sợi

+ Mô tả cấu tạo

Cái tên đã nói lên tất cả, bẫy tóc dạng sợi có cấu tạo giống như một sợi dây. Sợi dây này có gắn thêm các que có chiều dài bằng với đường kính hoặc nhỏ hơn đường kính ống thoát nước.

Ở đầu đoạn dây được gắn với miếng nhựa hoặc inox có hình dạng sao 5 cánh hoặc những bông hoa.

Chính vì điều này mà tên bẫy tóc còn được gọi gắn với hình dạng của bộ phận này.

+ Ứng dụng

Loại này thường được dùng cho lỗ thoát nước của nhà tắm. Khi lắp đặt chỉ cần thả đoạn dây chạy dọc theo đường ống và đường ống cố định tại nắp hố ga thoát nước là xong.

2.2. Bẫy tóc xi phông

Loại bẫy có được làm bằng nhựa, inox thường đi kèm với chậu rửa của nhà sản xuất các thiết bị vệ sinh.

Loại bẫy tóc này vừa có tác dụng giữ lại tóc lại còn có chức năng như một xi mông ngăn mùi nên thường đi kèm thành một bộ hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bẫy tóc xi phông

+ Mô tả cấu tạo

Một đường ống vuông góc có thể tháo lắp dễ dàng. Bên trong gồm 1 trục inox có gắn nhiều miếng nhựa có lỗ – tạo thành những lớp ngăn tóc chảy vào hệ thống thoát nước.

+ Ứng dụng

Loại này đi kèm với chậu rửa mặt cũng là nơi có nhiều tóc đi vào hệ thống thoát nước nhất.

Hình ảnh thực tế của sản phẩm

2.3. Hộp bẫy tóc

Loại bẫy tóc có kích thước lớn nhất và cấu tạo đặc biệt nhất thường được gọi bằng nhiều cái tên như hộp bẫy tóc, thùng bẫy tóc, bể bẫy tóc….

Hộp bẫy tóc

+ Mô tả cấu tạo

Có cấu tạo là hình hộp chữ nhật đặc biệt, bên trong thường có một lớp giỏ để chứa tóc và các loại rác vô cơ có kích thước lớn không thể đi vào hệ thống đường ống. 

Trong nhiều thiết kế phần giỏ rác này được cải tiến để có thể thuận tiện trong quá trình vệ sinh, hoặc làm có kích thước lớn để phát huy hiệu quả bẫy tóc.

+ Ứng dụng

Trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn với số lượng chậu rửa và số người sử dụng một ngày cao.

Xem thêm: Mua sản phẩm hộp bẫy tóc ở đâu

Nếu cụ thể hơn nữa thì thường đó là đường ống tổng của hệ thống thoát nước chậu rửa mặt, nhà tắm…

Như vậy, bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về cấu tạo bẫy tóc nếu có đóng góp vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời