Cách tính giá thành giỏ rác inox hình trụ tròn

Giá thành giỏ rác inox hình trụ được tính bằng cách lấy số diện tích inox cần làm giỏ rác sau đó nhân với đơn giá theo mét vuông. Chi tiết thực hiện theo các bước sau.

1. Tính diện tích inox cần làm giỏ rác hình trụ tròn

tinh dien tich gio rac inox hinh tru tron
2 thống số cần có để tính giá thành sản phẩm

Diện tích inox cần làm giỏ rác tương đương với diện tích toàn phần của hình trụ tròn. Dựa vào những công thư sau để tính toán chi tiết như sau:

Diện tích xung quanh của giỏ rác hình trụ tròn = 2 x π x r x h

Trong đó: 

π=3,14

r là bán kính hình trụ tròn

h là chiều cao

Diện tích 2 đáy của hình trụ tròn = 2 x π x r x r

Trong đó:

π=3,14

r= bán kính hình trụ tròn

Như vậy, một giỏ rác inox có bán kính= 50cm;chiều cao= 60cm thì diện tích inox cần làm giỏ rác đó là:

Diện tích tích inox = diện tích xung quanh giỏ rác + diện tích 2 đáy giỏ rác = 2×3,14×0,5×0,6 + 2×3,14×0,5×0,5 = 1.884 + 1.57 = 3.545 mét vuông inox

Xem thêm: Cấu tạo và vai trò của giỏ rác inox trong hệ thống xử lý nước thải

2. Tính giá thành giỏ rác inox hình trụ tròn

Sau khi có được diện tích inox để làm giỏ rác chúng ta nhân với đơn giá gia công chế tạo là khoảng mức 450.000 VNĐ (hoặc tùy loại inox mà khách hàng yêu cầu để chúng tôi điều chỉnh theo từng đơn hàng cụ thể).

Với đầu bài trên giỏ rác inox có bán kính= 50cm; chiều cao= 60cm sẽ có giá thành là 3,545×450.000= 1.595.250 VNĐ.

Với chi phí này để có con số chính xác cuối cùng bạn nên cộng thêm chi phí vận chuyển và chi phí thuế giá trị gia tăng nữa để đạt được con số cuối cùng nhé.

Như vậy qua bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn cách bóc khối lượng báo giá giỏ rác inox hình trụ tròn 1 cách đơn giản. Mọi hỗ trợ vui lòng liên lạc qua số hotline nha

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

5/5 (1 Review)

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *