Cách thông tắc cống bằng coca cola

Xử lý tắc nghẽn ống cống cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ bằng coca cola? Nghe thật khó tin đúng không nào? Liệu coca cola có thật sự hiệu quả trong việc thông tắc cống hay không. Vậy thì hãy tham khảo ngay cách thông cống bằng coca cola trong bài viết dưới đây. Không chỉ là món nước ngọt thông thường, coca cola còn có nhiều công dụng nữa đấy! 

1. Vì sao có thể thông cống bằng coca cola?

Sở dĩ mà coca cola có thể được dùng để xử lý việc tắc nghẽn bồn cầu đó chính bởi trong coca cola có chứa thành phần Sodium Bicarbonate (Baking soda). Đối với các tín đồ làm bánh hay làm đẹp thì baking soda không phải thứ gì quá xa lạ. Baking soda là bột muối với rất nhiều công dụng có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là một loại chất có tính kiềm mạnh có thể dùng để làm sạch các chất bẩn rất hiệu quả. 

Bên cạnh đó, coca cola còn có thể làm suổi các chất bẩn cứng đầu và các chất cặn bã bám vào ống cống. Nó sẽ giúp hòa tan, phân hủy, rửa trôi đi các chất thải cặn bã. Chính vì vậy mà coca cola có thể làm sạch nhà vệ sinh, ống cống. Ngoài ra coca cola còn có tính axit. Axit có tác dụng làm phân hủy đi các chất thải, chất bẩn. 

2. Hướng dẫn thông cống bằng coca cola

2.1 Cách thông cống bằng coca cola : 

Trước khi tiến hành cách thông cống bằng coca cola bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau: 

 • Một chai coca cola có ga với dung tích 1.5 lít
 • Một cây cọ bồn cầu, ống cống
 • Khẩu trang, găng tay.  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành xử lý vấn đề theo tuần tự các bước như sau: 

Bước 1 : Đổ trực tiếp coca cola vào ống cống. Đổ đều tay để coca cola tiếp xúc được hết với các chất bẩn bám trên thành cống. 

Bước 2 : Đợi ít nhất trong vòng 1 tiếng để chất axit và muối kiềm có trong coca cola phân hủy các chất bẩn. Nếu như lượng chất bẩn quá nhiều và bám lâu ngày, khó rửa trôi thì hãy để qua đêm. 

Bước 3 : Dùng cọ rửa kỳ cọ cẩn thận ống cống. Sau đó xả vòi nước thật mạnh xuống ống cống cho đến khi các chất bẩn hoàn toàn được rửa trôi. 

Thông tắc cống bằng coca cola
Thông tắc cống bằng coca cola

2.2 Cách thông cống bằng hỗn hợp coca cola, baking soda và giấm: 

Trước khi tiến hành cách thông cống bằng coca cola kết hợp baking soda và giấm, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau: 

 • 1 chén giấm
 • ½ chén bột muối baking soda
 • Nước sôi
 • 1 chai coca cola dung tích 1,5 lít
 • 1 cây cọ chùi rửa 
 • Khẩu trang, găng tay

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành xử lý vấn đề theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1 : Trộn đều hỗn hợp giấm, baking soda với nước sôi để tạo thành một hỗn hợp loãng. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp này xuống ống cống 

Bước 2 : Đổ tiếp coca cola xuống ống cống. Nơi đã có sẵn hỗn hợp baking soda và giấm. 

Bước 3 : Đợi ít nhất trong vòng 1 tiếng để chất axit và muối kiềm có trong coca cola phân hủy các chất bẩn. Nếu như lượng chất bẩn quá nhiều và bám lâu ngày, khó rửa trôi thì hãy để qua đêm. 

Bước 4 : Dùng cọ rửa kỳ cọ cẩn thận ống cống. Sau đó xả vòi nước thật mạnh xuống ống cống cho đến khi các chất bẩn hoàn toàn được rửa trôi. 

Dưới đây là video hướng dẫn cách thôgn cống bằng baking soda, coca cola, giấm:

https://youtu.be/S6STsi-FwpE

3. Lưu ý khi sử dụng coca cola thông cống

Khi áp dụng cách thông cống bằng coca cola bạn cũng cần nên lưu ý một số các vấn để như sau: 

 • Cần đeo dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe. 
 • Cách này chỉ áp dụng với các trường hợp tắc nhẹ. Cách thông tắc ống bằng coca cola không có tác dụng nhiều đối với vết bẩn khó phân hủy
 • Coca không thể loại bỏ vết dầu mỡ, hay chất béo. Đối với trường hợp muốn xử lý chất béo, dầu thải, bạn nên dùng nước nóng và xà phòng. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn xử lý tắc nghẽn ống cống đơn giản bằng coca cola. Hy vọng với cách thông cống bằng coca cola bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được sự phiền hà này. Chúc bạn thành công! 

Trả lời