Cách thông tắc cống bằng băng dính

Bạn đang gặp vấn đề với việc xử lý thông tắc cống? Và chuyện này khiến bạn đau đầu suy nghĩ đến tìm hướng giải quyết? Bình tĩnh nào! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng bằng một phương pháp cực kì đơn giản. Bạn đã nghe đến cách thông tắc cống bằng băng dính bao giờ chưa? Hãy cùng tham khảo ngay nhé. 

1. Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng băng dính

Để thực hiện phương pháp, bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng sau đây: 

  • Mảnh giẻ lau, khăn lau sạch để vệ sinh thành bồn cầu. 
  • Cuộn băng dính to, dày
  • Khẩu trang, khăn tay

Chỉ với các bước đơn giản, bạn sẽ xử lý nhanh gọn vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. Sau đây là hướng dẫn các bước cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Bước 1 : Vệ sinh sạch sẽ thành bồn cầu. Lau khô thành bồn cầu bằng khăn lau, giẻ sạch. Việc lau khô thành bồn cầu sẽ loại bỏ đi được các chất bẩn và tăng độ bám của băng dính. 

Bước 2 : Dùng băng dính dán kín bề mặt thành bồn cầu sao cho không khí không thể lọt vào. Hãy lưu ý là bước này vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ một kẽ hở nào. 

Bước 3 : Nhấn nút xả nước từ 1-2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Sau đó bạn dùng tay ấn mạnh để tạo áp lực nước và không khí đẩy nước và các chất bẩn đi. 

Bước 4 : Thực hiện quy trình từ bước 3, cho đến khi bồn cầu hoàn toàn được thông tắc. 

Bước 5 : Gỡ bỏ băng dính và vệ sinh lại sạch sẽ bồn cầu. 

Video hướng dẫn thông cống bằng băng dính

2. Ưu nhược điểm của phương pháp thông tắc cống bằng băng dính

2.1 Ưu điểm của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính: 

  • Đơn giản, dễ thực hiện. Hiệu quả áp dụng khá cáo đối với các trường hợp tắc nghẽn bồn cầu ở mức độ nhẹ. 
  • Dụng cụ băng dính để thông tắc bồn cầu dễ tìm mua, thường được có sẵn trong nhà, chi phí mua rẻ. 
  • Hoàn toàn vô hại vì không sử dụng tới các chất hóa chất.
  • Thời gian xử lý vấn đề nhanh chóng. 

2.2 Nhược điểm của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính 

Nếu bạn áp dụng phương pháp này để xử lý vấn đề tắc nghẽn bồn cầu thì bạn nên lưu ý một vài điểm. Đối với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính thì trước hết bạn nên xem xét mức độ tắc nghẽn và các nhân tố gây nên tắc nghẽn. Cách làm chỉ thực sự hiệu quả khi trường hợp tắc nghẽn này là ở mức độ nhẹ. 

Vật gây tắc nghẽn là các chất hữu cơ, mềm và dễ dàng phân hủy như : cơm. rau. thức ăn thừa,…Còn trường hợp các vật gây tắc nghẽn là các vật cứng hay ở quá sâu trong đường ống thì bạn phải tham khảo và áp dụng các phương pháp khác. 

Một điều cũng phải làm hết sức cẩn thận đó chính là bạn phải đảm bảo không có một kẽ hở nào lọt vào bồn cầu. Trong quá trình thực hiện dán kín thành bồn cầu thì phải chú ý dán thật kín. Vì chỉ cần một kẽ hở nhỏ cũng khiến chất thải trào ngược ra bồn cầu. Như thế vô cùng mất vệ sinh. 

Cách thông tắc bồn cầu từ băng dính
Cách thông tắc bồn cầu từ băng dính đơn giản tại nhà

3. Lưu ý khi sử dụng cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính 

Dựa vào nhược điểm của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính và mức độ hiệu quả mà phương pháp áp dụng thì có một vài các lưu ý như sau : 

  • Cần dán kín bề mặt của thành bồn cầu làm sao cho không khí ko thể lọt vào. Như đã nói ở trên, bạn cần hết sức chú ý và thực hiện cẩn thận đối với việc này. Vì phương pháp này vận dụng áp lực cao từ việc bịt kín bồn cầu. Nên nếu có kẽ hở để lọt không khí thì chất thải sẽ trào ngược lại ra ngoài. 
  • Nên dán cẩn thận 2 lần băng dính để chắc chắn rằng băng dính sau khi dán xong sẽ không bị bục. 
  • Cách làm này chỉ thực sự hiệu quả với các trường hợp tắc nghẽn bồn cầu ở mức độ nhẹ.

Bài viết trên đây hướng dẫn đến bạn cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính cực kì đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể tự xử lý được vấn đề gây khó chịu này. Chúc bạn thành công. 

Trả lời