Cách chọn bể tách mỡ cho cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống thường tạo ra nhiều mỡ trong quá trình chế biến thực phẩm. Nếu không được xử lý sẽ đi thẳng vào hệ thống thoát nước gây nên các hiện tượng tắc nghẽn cục bộ. Để xử lý, các cơ sở ăn uống thường thuê các dịch vụ thông tắc khá tốn kém. Mỗi lần như thế ở khu vực Hà Nội thường dao động ở mức 2-3 triệu đồng. Khá cao so với doanh số bình quân chung.

Vậy làm sao để chọn được bể tách mỡ cho cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho phù hợp? Hãy cùng Bách Hóa Môi Trường đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc lắp đặt bể tách mỡ

Bể tách mỡ có nhiều lợi ích

+ Tiết kiệm chi phí vận hành các cơ sở cung cấp dịch vụ: Các dịch vụ thông tắc cống có giá thành cao và không thể giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn. Định kỳ mỗi tháng thậm chí mỗi tuần lại cần phải sử dụng dịch vụ trên. Sử dụng bể tách cho cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống sẽ giải quyết triệt để hiện tượng tắc nghẽn với chi phí rẻ nhất – tính theo chi phí đầu tư/ thời gian sử dụng.

+ Đảm bảo các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm: Một nhà bếp hoàn hảo không nên để các hiện tượng tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Tránh bị các côn trùng và động vật nhỏ: Chuột thường xuyên lợi dụng các đường ống thoát nước

2. Nên chọn bể tách mỡ cho cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống như thế nào?

Khi chọn bể tách mỡ cho cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, bạn cần tính toán rõ được lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày nằm trong khoảng bao nhiêu, lượng nước thải ra nhiều hay ít. Từ đó, sẽ đưa ra được kích thước bể phù hợp nhất. 

Thông thường, với các cơ sở có lượng tiêu thụ từ 100 – 500 suất ăn/ngày nên chọn theo tiêu chí sau:

+ Thể tích: 50 – 500 lít

+ Kích thước: 600 x 400 x 400,,

+ Số ngăn: 3 – 4 ngăn

+ Độ dày thành bể: 1 – 1,2mm

+ Vật liệu: Ưu tiên inox

3. Cấu tạo của bể tách mỡ

Trong quá trình chế biến món ăn tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, việc có mỡ thừa trong nước thải là điều tất yếu. Khi không được xử lý cẩn thận cùng lượng mỡ quá lớn, làm cho tình trạng mỡ đóng cục, kéo theo nhiều rác thải đi kèm sẽ làm tắc đường ống cống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống phía sau:

Bể tách mỡ với cấu tạo gồm 3 ngăn chính, tách với nhau nhờ vách ngăn gồm: Ngăn đựng rác thải đầu vào, ngăn tách mỡ, ngăn chứa nước thải đã tách mỡ

4. Địa chỉ bán bể tách mỡ chất lượng, giá tốt

Hiện nay trên thị trường, Bách Hóa Môi Trường là địa chỉ hiếm hoi cung cấp các bể tách mỡ chất lượng, được gia công cẩn thận từng chi tiết, cùng hệ thống bên trọng đảm bảo. Tại đây cung cấp rất nhiều sản phẩm có kích thước khác nhau, đầy đủ mẫu bể tách mỡ hiện đại, phù hợp với từng cơ sở với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bách Hóa Xanh hiện đã có cơ sở tại 3 thành phố lớn trên cả nước là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng. Do đó, khách hàng nên đến xem trực tiếp tại cửa hàng, hoặc nhân tự vấn online từ đội ngũ chăm sóc tại
Trên đây là những gợi ý giúp bạn tìm được bể tách mỡ cho cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm này, khách hàng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi, để nhận tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Nguồn: https:bachhoamoitruong.com

Trả lời