Tìm hiểu các loại hóa chất tẩy dầu mỡ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hóa chất chuyên dụng cực kỳ hiệu quả trong việc đánh sạch hết vết dầu mỡ bán trên đồ dùng, thiết bị. Thế nhưng việc chọn loại hóa chất nào an toàn cũng là cả một vấn đề quan trọng khi xuất hiện cả hàng kém chất lượng khi dùng dễ gây nguy hiểm và không hiệu quả. Sau đây Bách Hóa Môi Trường sẽ giới thiệu các loại hóa chất tẩy dầu mỡ nổi bật để các bạn tham khảo nhé.

Ứng dụng của chất tẩy dầu mỡ trong đời sống

Thiết bị trong công nghiệp bị dính dầu mỡ khó tẩy

Có thể dễ dàng thấy được các loại máy móc, thiết bị sau khi sử dụng được một thời gian sẽ bị dính bụi bẩn, dầu mỡ nên cần phải làm sạch. Vấn đề là ở chỗ nếu mọi người dùng nước và rẻ thông thường thì chẳng thể đánh bay hết dầu mỡ đóng váng lâu ngày được nên cần phải dùng tới hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Khi làm sạch được hết vết bẩn thì thiết bị mới sạch sẽ, thông thoáng tiếp tục sử dụng hiệu quả phục vụ con người. Các loại hóa chất tẩy dầu mỡ có nhiều thành phần, độ an toàn và hiệu quả cũng khác nhau. Nếu bạn tìm đúng loại hóa chất tốt thì mới an toàn sử dụng lâu dài được.

Cụ thể trong ngành công nghiệp, cơ khí, gia công sản phẩm với nhiều phụ kiện, bộ phận làm bằng kim loại mà cần làm sạch dầu mỡ tốn nhiều thời gian và phải làm đúng cách. Chọn đúng hóa chất thì chỉ cần dùng lượng vừa đủ là chùi được hết vết bụi bẩn, dầu mỡ, vết ố trên thiết bị nhanh chóng. Thiết bị lại sáng bóng, thơm tho và khi vận hành lại trơn tru hơn trước nhiều.

Xem thêm: Các cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi

Các loại hóa chất tẩy dầu mỡ nổi bật

Nếu bạn chưa biết phải chọn loại hóa chất tẩy dầu mỡ nào hiệu nghiệm thì theo dõi phần giới thiệu sau của Bách Hóa Môi Trường nhé

Chất tẩy rửa gốc nước Ecokleen Plus 

Sản phẩm này được đánh giá về khả năng tẩy rửa đánh bật dầu mỡ rất tốt, thành phần không chứa chất độc hại làm tổn thương cho làn da khi tiếp xúc. Chất tẩy rửa này không bắt lửa và sử dụng một lượng nhỏ có thể chà sạch một vùng lớn dầu mỡ, chất bẩn nên có tính kinh tế cao.

Hóa chất tẩy rửa Ecokleen Plus
Hóa chất tẩy rửa Ecokleen Plus

Mọi người có thể mua Ecokleen Plus để làm sạch các thiết bị máy móc, khuôn rèn, khuôn đúc, ống các loại, pit tông, các loại trục,…Sản phẩm này có bán ở siêu thị, cửa hàng thiết bị, máy móc dễ dàng mua được.

Cách sử dụng:

  • Bạn pha loãng hóa chất này với nước ấm thành dung dịch hòa lẫn với nhau. Tỷ lệ  Ecokleen Plus : Nước là 1:10 nếu cần làm sạch chất bẩn quá nhiều và lâu ngày; tỷ lệ Ecokleen Plus : Nước là 1:50 đến 1:25 nếu làm sạch thông thường.
  • Bạn sử dụng bàn chải nhúng vào trong dung dịch vừa hòa xong hoặc bỏ vào lọ xịt đều được rồi chà sạch bề mặt đồ dùng, thiết bị dính dầu mỡ. 
  • Bạn rửa sạch sẽ với hóa chất xong thì nhúng lại với nước, lau khô vật dụng với khăn mềm để khô ráo rồi lắp ráp lại sử dụng nhé.

Xem thêm: Trường hợp bị bỏng dầu mỡ phải làm sao?

Hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp MC- 02

Trong các loại hóa chất tẩy dầu mỡ không thể bỏ qua MC-02. Sản phẩm sử dụng để đánh bật dầu mỡ dính trên bề mặt sắt, thép cực kỳ sạch sẽ. Thành phần MC- 02 có tính kiềm mạnh, dạng bột màu trắng đục, hơi ẩm, tan nhanh trong nước.

Hóa chất tẩy dầu mỡ MC- 02

Cách sử dụng:

  • Bơm khoảng 1/3 nước vào trong bể một cách từ từ rồi thêm hóa chất từng phần MC- 02 vào bể theo tỷ lệ 50 kg/m3. 
  • Ngâm hóa chất trong vòng 30 phút cho ngấm toàn bộ. 
  • Người dùng có thể cân nhắc sục khí nhẹ để đánh bật dầu mỡ bám quá lâu hiệu quả hơn. 
  • Khi sục nhớ mặc đồ bảo hộ để tránh hóa chất bám vào cơ thể gây tổn thương.

Bên cạnh việc sử dụng hóa chất tẩy rửa đánh bật vết bẩn cứng đầu thì mọi người cũng nên cân nhắc lựa chọn bể tách mỡ khi sử dụng cho an toàn. Đặc biệt là cơ sở làm bánh rán, đồ ăn chiên rán, nhà hàng, khách sạn, quầy ăn đều có thể sử dụng thoải mái nấu nướng mà hạn chế được dầu mỡ bắn lung tung cũng như tháo lắp ra vệ sinh sạch sẽ đơn giản hơn.

Bách Hóa Môi Trường cung cấp bể tách dầu mỡ
Bách Hóa Môi Trường cung cấp bể tách dầu mỡ

Sản phẩm này có bán tại Bách Hóa Môi Trường bạn liên hệ để nhân viên tư vấn chi tiết từng mẫu mã và cách đặt hàng, vận chuyển ra sao. Công ty làm việc từ thứ 2-chủ nhật nên khách hàng cần hãy cứ liên hệ nếu cần được tư vấn về sản phẩm nhé.

Bài viết này gửi các bạn thêm thông tin về các loại hóa chất tẩy dầu mỡ có mặt trên thị trường hiện nay mà sử dụng hiệu quả. Mong rằng khi cần sử dụng thì bạn chọn đúng loại để tránh mất tiền mà không mang lại kết quả như hy vọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0986814283
  • Email: quangdaicm1@gmail.com

Trả lời