Tại sao cần lắp bể tách mỡ cho nhà hàng thức ăn nhanh như KFC và Lotte

Những nhà hàng thức ăn nhanh chuyên về những món như gà rán là KFC và Lotte, MC Donal thường sử dụng một lượng dầu mỡ rất lớn. Lượng dầu mỡ này sẽ bị loại bỏ sau mỗi ngày làm việc.

Trong suốt quá trình đó, một lượng không nhỏ dầu mỡ thừa sẽ đi theo đường nước thải chảy vào môi trường. Nhưng tại sao lại lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng thức ăn nhanh như KFC và Lotte, MC Donal. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao lại lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng thức ăn nhanh như KFC và Lotteria

Lắp đặt bể tách mỡ cho những nhà hàng thức ăn nhanh để loại bỏ hoàn toàn lượng dầu mỡ đi vào hệ thống xử lý nước thải.

Bể tách mỡ cho nhà hàng thức ăn nhanh
Bể tách mỡ cho nhà hàng thức ăn nhanh

1.1. Quy định bắt buộc của ban quản lý tòa nhà

Có một đặc điểm chung là tất cả những nhà hàng này đều ở những tòa nhà chung cư hoặc trung tâm thương mại lớn có những quy định rất riêng biệt về quản lý nước thải đầu ra.

Cụ thể, khi muốn mở một nhà hàng Lotteria ở tòa nhà Lammark 72 trên đường Phạm Hùng Cầu Giấy Hà Nội. Ban quản lý tòa nhà phải yêu cầu bên đại diện của Lotteria lắp đặt bể tách mỡ cho hệ thống dẫn nước thải trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải chung của tòa nhà.

Làm điều này để đảm bảo rằng, trong suốt quá trình hoạt động nước thải từ nhà hàng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các bể xử lý nước thải.

1.2. Quy định của Sở tài nguyên môi trường các địa phương

Nhiều khu vực quận huyện thuộc các thành phố lớn, các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Hải Phòng luôn tích cực trong công tác quản lý xả thải nước thải đầu ra.

Vì hệ thống thoát nước của các đô thị ở Việt Nam chưa được thiết kế hoàn thiện. Nước thải sinh hoạt chưa được thu gom xử lý dẫn tới việc tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ thải.

Ở nhiều nơi đã có quy định bắt buộc các nhà hàng phải lắp đặt bể tách mỡ mới được cấp phép kinh doanh. Đặc biệt là thành phố du lịch Đà Nẵng và thành phố Hội An.

2. Kích thước bể tách mỡ nhà hàng thức ăn nhanh như thế nào

Thông thường, một nhà hàng phải phục vụ hàng trăm đến hàng nghìn suất ăn lên lượng dầu mờ cần xử lý là tương đối lớn.

Có hai phương án để xử lý lượng dầu mỡ này là. 

Phương pháp 1: Lắp đặt một bể tách mỡ kích thước lớn để xử lý toàn bộ lượng dầu mỡ lẫn trong hệ thống xử lý nước thải.

Hệ thống này cần được triển khai ngay từ đầu, đáp ứng nhu cầu xử lý một lượng dầu mỡ tương đối lớn nên thể tích bể to lên đến hàng mét khối nước.

Bể tách mỡ 1200 lít cho nhà hàng thức ăn nhanh Đà Nẵng
Bể tách mỡ 1200 lít cho nhà hàng thức ăn nhanh Đà Nẵng

Kích thước phù hợp trong trường hợp này là dài x rộng x cao = 1,4*0,8*1 mét.

Phương pháp này có thể kết hợp thu mỡ ở sàn, rất là hữu dụng. Đảm bảo hiệu quả lọc rất cao.

Phương pháp 2: lắp đặt nhiều bể tách mỡ tại mỗi điểm phát thải dầu mỡ như chậu rửa, khu vực bếp chế biến….

Lựa chọn những bể có kích thước vừa và nhỏ, không quá lớn. Làm như vậy có thể dễ dàng lắp đặt vệ sinh bể tích mỡ theo định kỳ từng ngày từng tháng.

Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nên hiệu suất xử lý dầu mỡ khá thấp.

Phương pháp này phù hợp cho những nhà hàng cần cải tạo để đáp ứng theo chính sách của các sở ban nghành quy định.

3. Báo giá bể tách mỡ nhà hàng KFC là bao nhiêu tiền

Trong tháng 11 năm 2019, Bách Hóa Môi Trường đã cung cấp hai bể tách mỡ kích thước dài x rộng x cao = 2,6*0,4*0,4 mét cho nhà hàng KFC có địa chỉ tại siêu thị Big C, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

Do là một dự án bổ sung cải tạo hệ thống tách mỡ nên sản phẩm có kích thước hơi dị một chút. Chiều dài bể lên tới 2,6 mét còn hai chiều kia đều là 0,4 mét.

Sản phẩm bể tách mỡ cho nhà hàng thức ăn nhanh

Với kích thước này đảm bảo quá trình lọc mỡ đảm bảo hiệu quả vượt trội 100% đáp ứng được các quy định của ban quản lý Big C và các cấp chính quyền địa phương.

Bể tách mỡ  này có giá thành là 12.000.000 VND đã bao gồm chi phí vận chuyển, chưa bao gồm chi phí lắp đặt và thuế VAT.

4. Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn bể tách mỡ cho nhà hàng thức ăn nhanh

Công ty Hùng Phát với thương hiệu Bách Hóa Môi Trường hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt bể tách mỡ cho các nhà hàng thức ăn nhanh là KFC và Lottrria hay những nhà hàng Gà rán …..

Với việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao, kích thước bể tách mỡ biến thiên theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng nên chúng tôi dễ dàng sắp xếp việc khảo sát lắp đặt bể tách mỡ một cách chính xác nhất.

Bể tách mỡ nhà hàng thức ăn nhanh Hùng Phát đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho quý khách hàng.

Trả lời