Bể tách mỡ công nghiệp – giải pháp hỗ trợ xử lý nước thải doanh nghiệp

Bể tách mỡ công nghiệp là một trong những thiết bị khá phổ biến trong các nhà hàng, siêu thị, căn hộ chung cư lớn,… Với những ưu điểm nổi bật, sản phẩm này chính là giải pháp xử lý dầu mỡ trong nhà bếp một cách nhanh chóng, không gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp vừa tiết kiệm chi phí, vừa là giải pháp phù hợp nhất, tiết kiệm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về thiết bị này trong bài viết dưới đây.

bể tách mỡ cho khu công nghiệp
Các khu công nghiên nên sử dụng bể tách mỡ

Ưu điểm nổi bật của bể tách mỡ công nghiệp

Bể tách mỡ được sử dụng nhằm giảm lượng mỡ trong nước thải. Đây là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là các đơn vị, doanh nghiệp lớn. Điều này gần như có thể hạn chế tuyệt đối tình trạng gây mùi khó chịu, mỡ đóng khối gây hư hại các thiết bị xử lý chất thải. Bể tách mỡ sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được chi phí xử lý mỡ, giảm chi phí bảo trì, đem đến hiệu quả kinh tế cao.

Các sản phẩm bể tách mỡ thường được làm nguyên liệu cao cấp như inox nhằm đảm bảo tuổi thọ cũng như đem đến tính gọn nhẹ. Điều này sẽ giúp quá trình lắp đặt và vệ sinh dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nguyên liệu tốt còn làm tăng khả năng kháng dầu mỡ cho bể tách mỡ công nghiệp.

Chính vì vậy khi mua sản phẩm bạn cần đặc biệt lưu ý đến nguyên liệu làm bể. So với các loại bể kim loại khác, bể inox sẽ tránh được tình trạng han gỉ hay oxi hóa dù sử dụng ở các môi trường khác nhau như biển, ngoài trời, dưới lòng đất,…

Cách sử dụng  bể tách mỡ

Bể tách mỡ thường có 3 ngăn: ngăn 1 với giỏ lọc rác có quai xách để đưa rác ra ngoài, ngăn 2 là ngăn chữa dầu mỡ và ngăn 3 để thoát nước đã qua xử lý ra ngoài môi trường.

bể tách mỡ công nghiệp làm bằng inox
Bể tách mỡ kích thước lớn

Cách sử dụng bể tách mỡ công nghiệp khá đơn giản nếu bạn có thể nắm vững nguyên lý hoạt động của nó. Dầu mỡ thừa sau khi chiên, rán hoặc rửa có thể đổ trực tiếp vào các giỏ lọc. Đây là quá trình để giữ lại các chất thải lớn, tránh tình trạng tắc nghẽn hay dầu mỡ bám vào các đường ống khiến nước không thể lưu thông. Tùy vào thiết kế của các bể lọc mà việc tách mỡ sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Dầu mỡ sau khi đã được tách ra khỏi nước thải sẽ được giữ lại bên trong các lõi lọc. Tiếp đó phần chất thải này sẽ được tiếp tục xử lý tại một hệ thống chuyên biệt được gọi là bẫy mỡ. Tùy vào thiết kế của các bẫy mỡ khác nhau mà sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào lượng nước, mỡ, chất thải. Tất cả các cặn bã sẽ được giữ lại trong hộp bẫy và nước sẽ thoát ra, chảy vào ngăn lọc tiếp theo và tới hệ thống thoát.

Các thải sau khi được giữ lại ở hệ thống bẫy sẽ được loại bỏ và làm vệ sinh định kỳ bằng những bước thủ công vô cùng đơn giản. Sử dụng trong các bể tách mỡ, hệ thống này sẽ giúp loại bỏ các chất gây tắc đường ống một cách nhanh chóng, dễ dàng. Lắp đặt tại các hệ thống thoát nước, hệ thống rửa, hệ thống bếp cũng sẽ đảm bảo tốt nhất các công việc như chế biến thực phẩm.

Có nên sử dụng bể tách mỡ hay không?

Việc sử dụng bể tách mỡ có thật sự cần thiết hay không? Thực tế có thể thấy rằng dầu mỡ chính là các chất hữu cơ có tính khó phân hủy nhất. Vì vậy nếu để dầu mỡ chảy vào đường ống nước, đường ống xử lý chất thải sẽ làm giảm công năng, gây tích tụ và tắc nghẽn đường ống của cả một hệ thống.

bể tách mỡ công nghiệp kích thước lớn
Bể tách mỡ công nghiệp kích thước lớn

Đặc biệt là khu bếp công nghiệp, nếu xem nhẹ công việc xử lý dầu mỡ rất có thể sẽ gây hỏng hệ thống và sau đó phải thực hiện  nạo vét, nuôi cấy các vi sinh lại từ đầu. Việc sử dụng bể tách mỡ công nghiệp sẽ đảm bảo hoạt động của hệ thống xử lý nước thải được đảm bảo tốt nhất. Tránh được các tình trạng như dầu mỡ tích tụ, thoát nước chậm chậm.

Đâu là địa chỉ bán bể tách mỡ công nghiệp uy tín, chất lượng

Với những ưu điểm nói trên thì việc tìm kiếm và lựa chọn một bể tách mỡ chính là công việc mà bạn nên làm lúc này. Vậy mua thiết bị này ở đâu uy tín, chất lượng? Cùng tham khảo ngay địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay: Inox Hùng Phát

Bể tách mỡ hùng phát hân hạnh phục vụ khách hàng
Inox Hùng Phát luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng

Sản phẩm bể tách mỡ tại đâu đều được đảm bảo bảo làm từ vật liệu chất lượng cao, độ bền sử dụng dài. Bên cạnh đó, khi liên hệ, khách hàng sẽ luôn nhận được tư vấn tốt nhất để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Không chỉ cam kết cung cấp bể tách mỡ chính hãng mà công ty còn đem đến mức giá vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các dịch vụ hỗ trợ như lắp đặt và chính sách bảo hành cũng sẽ luôn khiến mọi khách hàng hài lòng nhất.

Với nhu cầu sử dụng bể tách mỡ công nghiệp ngày càng cao hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có được thông tin hữu ích. Một sản phẩm chất lượng, tuổi thọ cao sẽ được cung cấp tại các đơn vị uy tín. Vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được lựa chọn tốt nhất.

Tham khảo thêm các bài viết trong chuyên mục bể tách mỡ công nghiệp trước khi mua hàng.

Trả lời