Bể tách mỡ cho cơ sở chế biến thực phẩm

Bể tách mỡ là một loại máy dùng để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi nước thải. Do đó, với môi trường làm việc tại các cơ sở chế biến thực phẩm luôn có rất nhiều mỡ thừa thải ra từ quá trình nấu nướng thì chiếc bể này là rất cần thiết. 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bể tách mỡ khác nhau, vậy nên chọn loại nào cho môi trường làm việc này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được bể tách mỡ cho cơ sở chế biến thực phẩm phù hợp và hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động, cùng như vai trò của nó. Cùng theo dõi ngày thôi nào!

Cơ sở chế biến tôm – cần phải lắp đặt bể tách mỡ

1. Chọn bể tách mỡ phù hợp với các cơ sở chế biến thực phẩm

Tại các cơ sở chế biến thực phẩm, lượng mỡ thải ra hàng ngày tương đối nhiều, hơn nữa, có nhiều tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Vậy nên khi chọn bể tách mỡ, bạn nên chọn loại có thể tích trung bình từ 50 – 500 lít, với kích thước 600 x 400 x 400mm. 

Nên sử dụng bể tách mỡ có từ 3 – 4 ngăn với độ dày thành bể 1 – 1,2mm. Vật liệu của bể có thể dùng bể inox hoặc bể composite đều được. 

2. Cơ chế hoạt động của bể tách mỡ

Bể tác mỡ hoạt động theo cơ chế rất đơn giản, nó dựa vào sự chênh lệch trọng lượng của nước và mỡ.  với dạng bể 3 ngăn, mỗi ngăn sẽ đảm nhiệm chức năng riêng, cụ thể là:

+ Ngăn đầu tiên: Có thiết kế giỏ đựng để lọc những rác thải kích thước lớn, giữ chúng lại ở trong giỏ.

+ Ngăn thứ 2: Ngăn tách mỡ, vì mỡ nhẹ hơn nước nên sẽ nổi trên bề mặt, sau đó phần nước lọc chảy ra. Tại ngăn này sẽ có phần vách ngăn giúp nước và mỡ tách riêng biệt với nhau.

+ Ngăn thứ 3: Giữ lại phần mỡ đã được tách và thải nước ra ngoài.

3. Vì sao nên dùng bể tách mỡ tại cơ sở chế biến thực phẩm

Mỡ thừa là một trong những nguyên nhân gây ra tắc đường ống thoát nước, bởi nó sẽ xảy ra quá trình đông kết, khiến tác thải hữu cơ đóng thành từng cục. Do vậy mà việc sử dụng bể tách mỡ mang đến vai trò quan trọng sau:

+ Bảo vệ đường ống thoát nước, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn đường ống

+ Giúp bảo vệ những công trình xử lý rác thải phía sau

+ Đảm bảo chất lượng nước thải ở đầu ra đạt tiêu chuẩn của pháp luật

Như vậy, bể tách mỡ cho cơ sở chế biến thực phẩm cần đảm bảo có kích thước đủ lớn, công suất hoạt động đáp ứng lượng nước thải hàng ngày. Bạn có thể tham khảo các mẫu bể tách mỡ mới nhất tại Bách Hóa Môi Trường cho cơ sở của mình. Hy vọng bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: https://bachhoamoitruong.com

Trả lời