Bể tách dầu giúp trạm sửa chữa ô tô đạt giấy phép xả thải ra môi trường

Các cửa hàng sửa chữa ô tô là một loại hình kinh doanh nằm trong danh mục các nghành nghề kinh doanh cần phải cấp phép xả thải nước thải ra môi trường. Vì trong quá trình hoạt động, mô hình này có nhiều những chất thải nguy hại nếu không được quản lý kịp thời sẽ gây ô nhiễm đối với môi trường.

1. Vì sao cửa hàng sửa chữa ô tô cần giấy phép xả thải

Có nhiều bộ luật quy định đến việc xả thải ra môi trường của các cơ sở kinh doanh cửa hàng sửa chữa ô tô. Có thể kể đến như sau:

Luật bảo vệ môi trường 2014: 

Trong điều 100. Thu gom, xử lý nước thải

Nước thải của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải được thu gom xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Ngoài ra cửa hàng sửa chữa ô tô nếu tiến hành xả thải nước ra môi trường được xếp vào nhóm xả thải công nghiệp vì vậy cần phải đáp ứng được các yêu cầu về QCVN 40-2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp nữa.

Tuy nhiên, hiện nay gần như các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình không phải thực hiện các biện pháp quan trắc, xây dựng DTM trước khi cấp phép hoạt động.

Nếu doanh nghiệp của bạn lớn và thuộc vào đối tượng phải thực hiện quan trắc hay lập DTM như là cơ sở nằm  trong sân bay, bến xe khách… thì bắt buộc phải lập và có phương án xin giấy phép xả thải nước ra môi trường.

2. Đặc điểm nước thải trạm sửa chữa xe ô tô

Đối với nước thải từ trạm sửa chữa xe ô tô trong bài viết này mình không nhắc đến nước thải sinh hoạt, vì đây không phải là những nguồn gây ô nhiễm chính của cửa hàng. 

Phần gây ô nhiễm chính và cần xử lý chính là nước thải của quá trình sửa chửa, bảo dưỡng, rửa xe ô tô. Trong có thể xác định các nguồn cụ thể như sau:

+ Nước rửa tay của công nhân trực tiếp sửa chữa ô tô: Thường có dầu và chất tẩy rửa

+ Nước rửa xe: thường có lẫn đất cát, dầu rò rỉ, bùn đất

Dầu tại trạm sữa chữa xe ra nền

+ Nước rửa sàn và trang thiết bị: Đây là nguồn gây ô nhiễm chính vì thường xuất hiện dầu rò rỉ từ quá trình sửa chữa bảo dưỡng máy móc….

Ngoài ra nhiều trạm sửa chữa còn có bãi đỗ xe ngoài trời khi trời mưa nước mưa cuốn theo đất, cát và dầu rò rỉ từ xe đỗ trên bãi cũng có thể coi là một nguồn phát sinh dầu và tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

3. Phương pháp tách dầu khỏi nước

Để đáp ứng nhu cầu tách dầu ra khỏi nước cho trạm sửa xe thì phương án tối ưu nhất đó là sử dụng bể tách dầu chuyên dụng. Phương án này tiết kiệm chi phí mà phù hợp với quy mô của các trạm sửa chữa xe hiện nay.

Với cấu tạo đặc biệt thường gồm 3 ngăn với các vách ngăn kín được làm bằng inox, ngoài ra còn có hệ thống vách ngăn nghiêng 45 độ hoặc 1 lớp vật liệu các tấm lắng lamen.

Trong điều kiện tối ưu chúng tôi còn lắp đặt thêm 1 vách ngăn làm từ vải lọc dầu giúp loại bỏ hoàn toàn dầu và các sản phẩm gốc dầu thô ra khỏi nước.

Chi tiết phương án sẽ được làm rõ khi khách hàng cung cấp đủ một vài thông tin sau:

+ Mặt bằng thiết kế trạm

+ Quy mô của trạm sửa chữa: bao nhiêu xe một ngày…

+ Có bãi đỗ xe không

+ Trạm cung cấp các dịch vụ gì?

4. Giá thành

Giá thành sản phẩm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thực tế là quan trọng nhất vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể sau khi nắm chắc được các thông tin của cơ sở.

Để mọi người có cái nhìn tổng hợp về dòng sản phẩm bể tách dầu cho trạm cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô chúng tôi tổng hợp các sản phẩm mà chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Mô hình bể tách dầu API dùng trong trạm sửa chữa điện thoại
Mô hình bể tách dầu CPI cho trạm sửa chữa điện thoại
Quy mô trạm sửa chữa ( số xe/ ngày)Loại bể Thể tích Giá thành
<50 Bể tách dầu API1  mét khối30 triệu
100Bể tách dầu API2 mét khối60 triệu
100 trở lênBể tách dầu APILiên hệLiên hệ
50Bể tách dầu CPI1 mét khối40 triệu
100Bể tách dầu CPI2 mét khối80 triệu
100 trở lên Bể tách dầu CPI Liên hệ Liên hệ

Bảng giá trên đã bao gồm:

+ Chi phí vận chuyển đến tận chân công trình

+ Chi phí khảo sát và lên phương án 

Bảng giá trên chưa bao gồm:

+ Thuế VAT – giá trị gia tăng

+ Chi phí lắp đặt và hoàn trả mặt bằng: Phần này sẽ được hai bên khảo sát và đưa ra phương án lắp đặt

5. Nơi mua

Hiện nay, với sự phát triển của các hãng vận chuyển chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm tới tận tay khách hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.

Trụ sở công ty tại:

Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh:

Quảng Ninh: Tuần Châu Quảng Ninh

Hải Phòng: Đường Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

Đà Nẵng: Đường Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hi vọng có thể hợp tác với các khách hàng.

Trả lời