Bể tách dầu FO – An toàn vì sức khỏe

Dầu FO được sử dụng phổ biến trong các lò hơi công nghiệp để cung cấp năng lượng trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên khói thải từ lò hơi đốt dầu gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy Bể tách dầu FO là bước tiến mới cho môi trường thêm xanh – sạch – đẹp.

Dầu FO có rất nhiều đặc tính có hại đối với môi trường và sức khỏe con người

1. Tác hại của dầu FO

Khí thải từ lò hơi đốt sẽ gây ra những tác động mạnh mẽ với sức khỏe con người đặc biệt là trẻ em, người già, người bệnh đường hô hấp. Những bụi đất kích thước lớn sẽ đi vào phổi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nồng độ bụi đất gây cản trở tầm nhìn của con người làm giảm tuổi thọ các công trình công cộng, giảm độ trong lành của khí hậu. 

Các hạt bụi nhẹ hơn gây viêm thành phế quản, đọng lại ở phổi gây viêm phổi nguy hiểm hơn gây ung thư phổi. Không những vậy bụi còn ảnh hưởng đến mùa màng, ngăn chặn quá trình quang hợp của cây.

2. Tác dụng của Bể tách dầu FO

Hầu hết các lò đốt hơi đều sinh ra một lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường bầu khí quyển. Bể tách dầu FO sẽ giúp khí sạch và khí ô nhiễm tách ra trả lại môi trường sạch cho con người. Tùy thuộc vào điều kiện mà mỗi nhà máy có thể lựa chọn các phương pháp xử lý hiệu quả. 

3. Nguyên lý hoạt động của bể tách dầu FO

Các chất thải độc hại từ dầu FO trước khi đưa ra môi trường phải được xử lý đảm bảo nồng độ cho phép. Khí thải từ lò hơi đốt dầu được dẫn qua chụp hút tới thiết bị trao đổi nhiệt để làm giảm nhiệt độ của dòng khí thải. Chất tải nhiệt thường là nước vì chi phí rẻ, phần nước sau tải nhiệt có thể tận dụng để cung cấp cho sinh hoạt. 

Dòng khí sau khi giảm nhiệt sẽ được dẫn về các thiết bị lọc bụi túi vải, khi bụi va đập vào thành ống rơi vào thùng chứa bụi. Dòng khí sạch được dẫn qua tháp hấp thụ để loại bỏ đi khí SO2 nhờ dung dịch hấp thụ. Khi đó khí được đưa từ dưới lên và dung dịch hấp thụ được đưa từ trên xuống phản ứng với nhau. Khí sạch được thoát lên theo đường ống khói còn khí ô nhiễm sẽ được giữ lại. 

Lời kết

Bài viết trên đây có thể thấy Bể tách dầu FO an toàn vì sức khỏe của người dùng. Nếu bạn đang quan tâm và tìm mua những sản phẩm bể tách dầu hãy những sản phẩm làm sạch không khí hãy liên hệ với Bách hóa môi trường theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

+ Điện thoại: Bùi Quang Đại 0986814283

+ Email: quangdaicm1@gmail.com

+ Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

+ Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng.

+ Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Trả lời