Bể tách dầu cho nhà máy sản xuất thép

Hiện nay, hoạt động ngành sản xuất thép đang phát triển mạnh mẽ. Cùng với những thành phần sản phẩm chất lượng từ thép thì hệ thống chất thải cũng ngày càng nhiều. Và vấn đề mà các địa chỉ sản xuất thép quan tâm đó là các phương pháp lọc tách dầu từ chất thải. Bể tách dầu cho nhà máy sản xuất thép từ đó đóng vai trò rất quan trọng. 

1. Hoạt động sản xuất thép và rác thải phát sinh của ngành sản xuất thép 

Nhu cầu xây dựng các tòa nhà cao ốc, các công trình lớn ngày càng nhiều. Chính vì thế, ngành sản xuất thép cũng cần phải cải tiến và nâng cao hơn theo nhu cầu đó ngày một nhiều. Chính vì thế, các nhà máy, xí nghiệp và các đơn vị sản xuất thép ngày càng cao. 

Bên trong nhà máy sản xuất thép

Các thành phẩm từ thép chất lượng cao ra đời kéo theo lượng chất thải lớn. Đặc biệt, chất thải từ thép thực sự rất khó xử lý do nó có chứa rất nhiều tạp chất và thành phần kim loại, dãy pH rộng cũng như nhiều chất độc hại, dầu máy,.. Thêm vào đó còn là chất thải từ quá trình làm mát và quá trình xử lý khí thải,…

Chính vì vậy, việc kiểm soát xử lý chất thải độc hại từ các nhà máy thép hiện nay rất nghiêm ngặt. Các khâu xử lý nước thải của nhà máy sản xuất thép cũng rất phức tạp. Trong đó, có công đoạn thông qua bể tách dầu. 

2. Nguyên tắc hoạt động của bể tách dầu cho nhà máy sản xuất thép 

Nhà máy sản xuất thép khi xử lý chất thải sẽ thông qua hố thu gom, bể điều hòa, bể tách dầu, bể keo tụ tạo bông, bể lắng, bể khử trùng, bể lọc áp lực rồi mới đưa chất thải ra môi trường. 

Bể tách dầu cho nhà máy sản xuất thép áp dụng nguyên lý về khối lượng của dầu và nước để lọc tách dầu loại bỏ khỏi nước thải. Từ đó, đảm bảo không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước của môi trường khi thải ra ngoài. Hệ thống bể tách dầu trong nhà máy sản xuất thép được thiết kế có liên kết với các bể khác trong cùng hệ thống lọc để đem đến hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất. 

Bể tách dầu được chia ngăn cách thành các ô khác nhau phân tích cũng như lọc tách thành phần dầu để chuẩn bị cho bước xử lý nước thải tiếp theo trong hệ thống. 

Đó là những thông tin về hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy sản xuất thép. Đồng thời cũng là nguyên lý hoạt động chung của bể tách dầu cho nhà máy sản xuất thép mà bạn có thể tham khảo qua. Xem thêm những nguyên tắc và cách xử lý rác thải bảo vệ môi trường tại: https://bachhoamoitruong.com/ nhé!

Trả lời