Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn

Ngành sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn giúp làm ra những sản phẩm kim loại nguyên chất, thường là với chức năng tĩnh, cố định. Chúng đặc biệt có ý nghĩa trong đời sống cũng như quá trình phát triển các ngành công nghiệp. Để đảm bảo quy trình sản xuất là hợp lý, sử dụng bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc thiết bị) là cần thiết.

Hãy cùng Bách Hóa Môi Trường tìm hiểu về thiết bị này nhé.

1. Vì sao có tình trạng rò rỉ dầu ra nguồn nước

Để xử lý nguyên liệu và đúc kim loại, rất nhiều thiết bị công nghiệp nặng được sử dụng.

Bên trong nhà máy sản xuất sản phẩm từ phi kim

Như máy hàn, máy ép, máy cán, máy phay, tiện… Ngoài ra còn những phương tiện sử dụng trong vận chuyển vật liệu và thành phẩm. Tất cả chúng đều sử dụng dầu để duy trì hoạt động, bảo dưỡng thiết bị.

Trong quá trình sử dụng những thiết bị này, nguy cơ dầu rò rỉ ra môi trường rất cao. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh.

2. Vì sao cần có bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc thiết bị)?

 Vai trò của bể tách dầu chính là đưa hàm lượng dầu có trong nước thải ra do quá trình sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn về mức tiêu chuẩn. Việc này được thực hiện thông qua cơ chế hoạt động đặc biệt. Từ đó, đảm bảo việc xả thải của cơ sở sản xuất là phù hợp với các quy định về bảo vệ môi trường.

Hiện tại, các quy định của chính phủ về hàm lượng dầu cho phép khi xả thải đã được chỉ rõ. Nếu vi phạm tiêu chuẩn, các cơ sở này sẽ bị phạt. TRong trường hợp nghiêm trọng còn có thể bị buộc dừng hoạt động.

3. Lưu ý khi lắp đặt bể tách dầu trong cơ sở sản xuất

Dưới đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn lắp đặt thiết bị này và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất:

Cấu tạo của bể tách dầu

+ Nên lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, từ đó xử lý triệt để lượng dầu có trong nước thải ra từ quá trình sản xuất, làm việc của các công nhân trong cơ sở.

+ Hiện tại, trên thị trường có hai loại bể tách dầu có thể dùng được cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn. Đó là bể API và bể CPI. Tùy công suất của cơ sở làm việc, bạn cần chọn một loại bể phù hợp.

4. Lời kết

Hiện tại, Bách Hóa Môi Trường là cơ sở cung cấp bể tách dầu cho cơ sở sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn uy tín. Đặc biệt, chúng tôi có đầy đủ những dịch vụ kèm theo như tư vấn lắp đặt, tư vấn lựa chọn bể, đo đạc lượng dầu trong nước. Nếu bạn đang cần loại bể này, gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời