Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở nhiệt điện than

Nhiệt điện than hiện nay vẫn được coi là “xương sống” của ngành điện nhằm giúp cung cấp đủ nguồn điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh thuỷ điện lớn và vừa đang dần khai thác hết. Tuy nhiên bên cạnh những giá trị kinh tế mà đó đem lại, thì còn kéo theo rất nhiều những tổn thất nghiêm trọng về vấn đề về môi trường. Trong đó việc để rò rỉ dầu cùng các sản phẩm liên quan tới dầu đang tạo ảnh hưởng mạnh đến môi trường. Song điều này hoàn toàn có thể được kiểm soát chặt chẽ bằng việc lắp đặt bể tách dầu cho cơ sở nhiệt điện than.

Hãy cùng chuyên mục Bách Hóa Môi Trường xem tiếp nội dung bài viết để biết chi tiết!

1. Các nguồn rò rỉ dầu tại cơ sở nhiệt điện than

Những hoạt động khai thác hầm lò hoặc khai thác lộ thiên than tiến hành qua nhiều công đoạn như khai thác, làm sạch, vận chuyển,….. 

Mỗi công đoạn chắc chắn sẽ sử dụng các thiết bị, máy móc, phương tiện cơ giới khác nhau để tạo ra giá trị thành phẩm cuối cùng.

Nhà máy nhiệt điện than có nhiều thiết bị sử dụng dầu

Tại một khu vực khai thác, tập trung số lượng than đá nhất định, đều cần sử dụng các sản  liên quan tới dầu như:
+ Dầu diesel đảm bảo phương tiện, máy móc hoạt động như: máy đào, máy xúc,  cùng các phương tiện xe cơ giới như xe tải,…

+ Dầu, nhớt hay dầu bôi trơn các loại.

+ Dầu làm mát  thiết bị, động cơ

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản, lưu trữ, ..cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ rò rỉ dầu ra bên ngoài như

+ Thùng chứa  nứt, vỡ,….

+ Tai nạn khiến vỡ, thủng bồn chứa,…

+ Sửa chữa động cơ bị tràn dầu hoặc rò rỉ

+ Bơm nguyên liệu bị tràn đổ ra ngoài.

Toàn bộ những nguyên nhân này đều có thể khiến dầu rò rỉ ra môi trường tại những cơ sở nhiệt điện than khác nhau. Vậy nên việc sử dụng thiết bị bể tách dầu cho cơ sở nhiệt điện than chuyên dụng là cực kỳ cần thiết.

2. Sử dụng bể tách dầu cho cơ sở nhiệt điện than của Bách Hóa Môi Trường

Đây là thiết bị cực kỳ cần thiết và quan trọng trong những cơ sở sản xuất nhiệt điện than, cơ sở khai thác khoáng sản, cơ sở sản xuất ô tô,…Đặc biệt những cơ sở khai thác và chế biến nước ngầm cũng đang sử dụng thiết bị này.

Hiện tại, có nhiều thiết kế bể tách dầu khác nhau nhưng vẫn dựa vào nguyên tắc chênh lệch trọng lượng riêng giữa nước và dầu.

Thông thường bể sẽ có khoảng  3 -4 ngăn riêng biệt, giúp tối ưu hệ thống lọc tách dầu sao cho đạt hiệu quả tối đa.

Có thể lắp đặt bể tách dầu tại nhiều vị trí khác nhau vô cùng thuận tiện. Cụ thể:

+ Đặt ngay tại đầu hệ thống xử lý nước thải sản xuất

+ Đặt dưới chậu rửa tay

+ Đặt cuối hệ thống chứa nước thải sinh hoạt

Và Bách Hóa Môi Trường một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối bể tách dầu trên thị trường hiện nay mà khách hàng nên tin tưởng, chọn lựa.

Như vậy, bài viết đã gửi tới bạn đọc một số thông tin về bể tách dầu cho cơ sở nhiệt điện than. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng bể tách dầu của Công ty Bách Hóa Môi Trường thì vui lòng liên hệ chúng tôi ngay hôm nay!

Trả lời