Bể tách dầu cho cơ sở khai thác quặng kim loại

Tại nước ta, ngành khai thác quặng kim loại đang phát triển rất tốt. Tuy nhiên, những mỏ khai thác này cũng để lại nhiều hệ lụy đối với môi trường. Trong đó, việc rò rỉ dầu cũng như những sản phẩm liên quan chính là vấn đề đáng ngại. Việc sử dụng bể tách dầu cho cơ sở khai thác quặng kim loại chính là điều quan trọng, giúp giải quyết phần nào vấn đề này. Cùng tìm hiểu về điều đó với Bách Hóa Môi Trường nhé.

1. Vì sao các cơ sở khai thác quặng kim loại cần đến bể tách dầu?

Là một trong các ngành nghề đặc thù do có mức độ ảnh hưởng tới môi trường nghiêm trọng cho nên việc lắp đặt các trang thiết bị nhằm loại bỏ các nguyên nhân xấu có thể gây tác động lớn tới môi trường là một điều cần thiết. Ở đây là dầu.

1.1. Tại sao các cơ sở khai thác quặng lại có dầu?

Công trường khai thác quặng

Để khai thác các loại quặng trong tự nhiên cần trải qua rất nhiều công đoạn. Dưới đây là những công đoạn chính:

+ Khai thác.

+ Làm sạch.

+ Tuyển chọn quặng.

+ Vận chuyển.

Tất cả những công đoạn này đều sử dụng những thiết bị, phương tiện cơ giới chuyên dụng. Từ đó, thu được quặng có chất lượng cao và vận chuyển chúng tới những nơi xử lý, sản xuất. Do đó, việc để rò rỉ các loại dầu ra môi trường là không tránh khỏi.

1.2. Việc xử lý lượng dầu đó quan trọng đến thế nào?

Hiện tại, Chính Phủ đã ban hành Quy chuẩn Quốc gia về nước thải công nghiệp. Và những cơ sở khai thác quặng kim loại cần tuân thủ vấn đề này. Trước khi đưa nước thải, chất thải vào môi trường, chúng cần được xử lý triệt để để các giá trị ô nhiễm phù hợp với quy định của pháp luật.

Và cách đơn giản, cho hiệu quả tốt nhất chính là sử dụng bể tách dầu. Nó sẽ giúp loại bỏ dầu khỏi nước thải công nghiệp có tại các khu chế tác quặng. Với khả năng xử lý cao, chúng giúp mang lại nhiều lợi ích cho các khu chế tác quặng.

2. Lắp đặt bể tách dầu cho cơ sở khai thác quặng kim loại cần chú ý gì?

Tránh tiền mất tật mang – việc lắp đặt các sản phẩm như bể tách dầu cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng. Cùng xem lời khuyên của Bách Hóa Môi Trường nhé.

2.1. Lựa chọn bể tách dầu phù hợp với công suất, lượng nước thải của cơ sở

Hiện tại, có 2 loại bể tách dầu sau đây được bán rộng rãi:

+ Bể tách dầu API: Sở hữu cấu tạo đơn giản, cho công suất xử lý tách dầu nhỏ. Đặc biệt, nó chỉ phù hợp với trường hợp nước thải có hàm lượng dầu nhỏ.

Cấu tạo bể tách dầu CPI cơ bản

+ Bể tách dầu CPI: Cấu tạo của loại bể này phức tạp hơn. Công suất xử lý lớn cho phép nó giải quyết lượng dầu lớn trong nước thải.

Tùy nhu cầu sử dụng, mọi người cần chú ý để lựa chọn loại bể lọc phù hợp cho cơ sở khai thác của mình.

2.2. Mua bể tách dầu ở đâu?

Công ty Bách Hóa Môi Trường là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong cung cấp, lắp đặt các thiết bị, bể tách dầu. Đặc biệt, chuyên gia của Bách Hóa Môi Trường sẽ giúp đỡ khách hàng thực hiện những công việc sau:

+ Tính toán để lựa chọn kích thước, loại bể.

+ Tư vấn phương án lắp đặt bể phù hợp để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

+ Vận chuyển và thi công.

+ Hỗ trợ xét nghiệm để tính toán lượng dầu có trong nước thải của cơ sở khai thác là bao nhiêu.

Chính vì điều này, Bách Hóa Môi Trường là cơ sở đáng tin cậy khi mua bể tách dầu. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt bể tách dầu, liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé.

Trả lời