Cung cấp bể tách dầu cho cơ sở đúc kim loại

Hiện tại, việc sử dụng bể tách dầu cho cơ sở đúc kim loại được xem là cần thiết. Nó giúp xử lý dầu trong nước thải một cách triệt để và hạn chế nguy cơ gây ảnh hưởng tới môi trường. Cùng tìm hiểu về thiết bị này với Bách Hóa Môi Trường nhé.

1. Tại sao trong những cơ sở đúc kim loại lại có dầu?

Sản xuất, đúc kim loại là một ngành công nghiệp nặng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ tới đời sống, nó còn tạo ra nhiều sản phẩm cần thiết cho những ngành công nghiệp khác.

Một số trang thiết bị bên trong bể tách dầu

Trong quy trình đúc kim loại, có rất nhiều thiết bị được sử dụng. Như thiết bị nung kim loại, khuôn đúc, thiết bị vận chuyển, các phương tiện chuyên dụng…

Để đảm bảo những thiết bị đó có thể hoạt động liên tục và ổn định, việc sử dụng dầu bôi trơn, dầu máy hay dầu làm mát đều rất quan trọng. Và trong quy trình sử dụng, dầu thường xuyên bị rơi vãi, rò rỉ ra môi trường công xưởng.

2. Sử dụng bể tách dầu cho cơ sở đúc kim loại – phương án tối ưu để tách dầu trong nước

Trong những năm gần đây, vấn đề vệ sinh môi trường, quản lý xả thải đặc biệt được trú trọng. Một trong những vấn đề nổi bật chính là quản lý hàm lượng dầu có trong nước thải của các khu sản xuất, khu công nghiệp. Chính vì vậy, việc lọc/tách dầu khỏi nước là việc được các đơn vị đúc kim loại quan tâm.

Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này. Tuy nhiên, cách thức phổ biến và mang lại hiệu quả ổn định nhất chính là sử dụng bể lọc dầu. Với cơ chế hoạt động thông minh, loại bể này có thể dễ dàng tách, lọc bỏ tới 90% lượng dầu thải. Từ đó, giúp nước thải của cơ sở sản xuất đạt những tiêu chuẩn cần thiết.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, bể lọc dầu là thiết bị mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, nó có giá thành rẻ với độ bền lâu dài. Không có gì ngạc nhiên khi đây là thiết bị được nhiều cơ sở tin tưởng và lựa chọn.

Thiết kế bể tách dầu CPI

Có nhiều loại bể tách dầu như bể tách dầu API, CPI tất cả đều mang lại hiệu quả lọc tách dầu cao.

Việc tách dầu này đem đến nhiều lợi ích cho môi trường đặc biệt là những tác động của dầu tới môi trường là vô cùng lớn. Ảnh hưởng đến tất cả các môi trườn xung quanh như môi trường nước, đất, không khí.

3. Lưu ý quan trọng khi lựa chọn bể tách dầu

+ Với những cơ sở sản xuất nhỏ, hãy lựa chọn bể tách dầu API. Đây là bể có cấu tạo đơn giản với công suất hoạt động nhỏ.

+ Bể tách dầu CPI là thiết bị lọc dầu với công suất lớn. Nó phù hợp với những cơ sở đúc kim loại có quy mô lớn hơn.

+ Trước khi lắp đặt bể, hãy thảo luận cụ thể để lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp.

Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề này và chưa có phương hướng giải quyết, hãy liên hệ với Bách Hóa Môi Trường. Có nhiều kinh nghiệm tư vấn lắp đặt bể lọc dầu, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thiết kế phù hợp nhất.

Trả lời