Bể tách dầu cho bãi đỗ xe sửa chữa được thiết kế như thế nào

Hiện nay, các địa chỉ sửa chữa hay rửa xe đều có bãi đỗ xe riêng để thực hiện dịch vụ. Và đương nhiên, với việc sửa chữa xe có sử dụng dầu máy hay các dung dịch rửa xe đầu sẽ có nhiều rác thải ra ngoài. Chính vì thế, bể tách dầu cho bãi đỗ xe sửa chữa thực sự rất quan trọng. 

1. Sự cần thiết của bể tách dầu cho bãi đỗ xe 

Các bãi đỗ xe sửa chữa, rửa, thay dầu,… là những nơi có nguồn chất thải rất ô nhiễm. Chính vì thế, việc sử dụng bể tách dầu trước khi thải ra môi trường là điều rất cần thiết. 

Là nơi có nhiều dầu mỡ rò rỉ cần phải lắp đặt bể tách dầu

Chất thải sửa chữa thay dầu nhớt cho xe ô tô, xe máy nếu như không được xử lý một cách nghiêm chỉnh, lọc và tách dầu máy ra thì việc thải ra môi trường sẽ có ảnh hưởng nhiều đến nguồn nước, đất và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Ngoài ra sử dụng bể tách dầu còn giúp hạn chế được việc rò rỉ chất thải chưa qua xử lý tốt hơn. Đồng thời, khi xây dựng chuẩn diện tích và vị trí có thể giảm được chi phí cho việc dẫn chất thải đến bể chứa tách dầu. 

Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp lọc tách dầu máy từ chất thải của các bãi đỗ xe tuy nhiên bể tách dầu vẫn là phương pháp được trưng dụng. Bởi nó đem đến các ưu điểm về tiết kiệm chi phí, nguyên lý đơn giản cũng như hiệu quả tách lọc tốt. 

2. Thiết kế bể tách dầu cho bãi đỗ xe chú ý những gì?

Đối với bãi đỗ xe, việc thiết kế bể tách dầu cần phải xác định đúng vị trí, diện tích,… để đảm bảo đem đến được hiệu quả lọc dầu máy tốt nhất. 

Trước hết cần xác định được vị trí thải chất thải ra ngoài. Như vậy căn chuẩn đúng với vị trí thải mới có thể thiết kế được bể chứa đảm bảo vừa vặn và đúng vị trí, tiết kiệm được việc dẫn chất thải nếu như xác định vị trí xây bể sai. 

Thứ hai cần chú ý đến diện tích bể phù hợp. Thiết kế diện tích bể phù hợp đáp ứng được lượng chất thải. Từ đó giúp hiệu quả lọc và tách dầu tốt hơn. 

Bể tách dầu cho bãi đỗ xe cần thiết kế tỉ mỉ. Có thể, hãy liên hệ với các địa chỉ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để nhận được những lời khuyên tốt hơn. Tìm hiểu thêm về các nguyên lý làm việc của bể tách dầu tại: https://bachhoamoitruong.com/ nhé!

Trả lời