Ưu điểm của việc sử dụng bể tách dầu bôi trơn động cơ

Hiện nay việc sử dụng dầu bôi trơn động cơ ngày càng nhiều. Và cũng đã có rất nhiều công nghệ mới để áp dụng chế tác và tách dầu bôi trơn động cơ một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn rằng bạn đã nghe về phương pháp dùng bể tách dầu bôi trơn động cơ. Vậy, những ưu điểm khi sử dụng phương pháp này là gì?

1. Tìm hiểu về dầu bôi trơn động cơ 

Dầu bôi trơn dùng để bôi trơn động cơ

Dầu bôi trơn động cơ được biết là hỗn hợp dầu gốc, nó có thể là dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp cộng thêm chút phụ gia. Loại dầu này được tách và chế biến để bôi trơn động cơ xe tải, ô tô, tàu hay các loại máy móc điện khác. 

Hầu như hiện nay các loại dầu máy đều được sử dụng cho cả động cơ dầu và cả động cơ xăng. Các phương pháp chế tác hay thêm chất phụ gia cho dung dịch dầu bôi trơn động cơ nào đi nữa thì bước đầu tiên vẫn cần tách dầu. Trong đó phương pháp dùng bể tách dầu là ưu tiên đầu tiên. 

2. Ưu điểm của việc sử dụng bể tách dầu bôi trơn động cơ hiện nay 

Sử dụng bể tách dầu bôi trơn động cơ hiện nay đang được áp dụng sử dụng rất nhiều để chế tác ra dầu khoáng gốc. Vậy, những ưu điểm của việc sử dụng bể tách dầu này là gì? Cùng tìm hiểu qua nhé!

+ Sử dụng phương pháp bể tách dầu giá rẻ. Các đơn vị sử dụng chỉ cần thiết kế xây dựng bể tách dầu 1 lần với chi phí thiết lập rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với những phương pháp sử dụng máy móc hiện đại. 

+ Dựa trên nguyên tắc đơn giản dễ sử dụng: Không những thế nguyên lý hoạt động của bể tách dầu dựa trên những nguyên lý vật lý dễ hoạt động và rất dễ sử dụng. Vì vậy, hoàn toàn có thể tránh khỏi những vấn đề việc điều khiển hay phải thay đổi thiết lập trong quá trình tách dầu. 

+ Tách dầu được ở lưu lượng nước và các tạp chất lớn chính vì thế có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng cao. Chất lượng tương đối chấp nhận được.

+ Bảo vệ môi trường tốt hơn các phương pháp lọc tách dầu thông thường. 

Hiện nay bể tách dầu được ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất dầu, nước,… bởi những ưu điểm mà nó đem lại. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bể tách dầu bôi trơn động cơ hiện nay. Tham khảo thêm những nguyên tắc thiết lập máy tách dầu tại: https://bachhoamoitruong.com/ nhé!

Trả lời