Bể phản ứng dùng loại cánh khuấy gì?

Bể phản ứng dùng loại cánh khuấy gì? Bạn đang muốn mua cho hệ thống của mình một loại cánh khuấy phù hợp thì hãy đọc ngay bài viết này. Bằng kinh nghiệm, Bách Hóa Môi Trường sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một mẫu cánh khuấy phù hợp nhất.

1. Đặc điểm của bể phản ứng mà bạn cần ghi nhớ

Trong bể phản ứng, việc sử dụng các loại hóa chất khác nhau rất phổ biến. từ đó, đảm bảo có được những phản ứng cần thiết để tạo ra thành  phẩm như mong muốn trong sản xuất.

Tùy ngành nghề, các hóa chất sử dụng có nhiều khác biệt. Đó có thể là những hóa chất có tác động thúc đẩy sự hòa tan nguyên liệu. Hoặc quan trọng hơn là các sản phẩm có tính ăn mòn, tẩy rửa cao.

Với mỗi trường hợp, mọi người cần chú ý lựa chọn loại cánh khuấy phù hợp. Đồng thời, chắc chắn nó chịu được tác dụng của các loại hóa chất để tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng hay làm thay đổi tính chất của các loại phản ứng.

2. Bể phản ứng dùng loại cánh khuấy nào?

Do đặc thù của bể phản ứng nên yêu cầu khi lựa chọn cánh khuấy cũng khá khác biệt. Cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Về loại cánh khuấy

Trong các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, bể phản ứng thường sử dụng cánh khuấy chân vịt hoặc cánh khuấy tuabin. Đây là hai sản phẩm có đặc điểm thiết kế phù hợp.

Khi sử dụng, chúng có thể tạo ra những dòng chảy liên tục và đồng nhất trong bể chứa. Từ đó, dễ dàng hòa tan các hóa chất cũng như thúc đẩy những phản ứng cần thiết.

Ưu điểm của cánh khuấy tuabin và cánh khuấy chân vịt chính là có giá thành rẻ. Chúng cũng dễ dàng thúc đẩy hiệu quả cao trong việc tạo ra những phản ứng cho sản xuất.

Dù bể phản ứng sử dụng hóa chất dạng lỏng hay rắn, những cánh khuấy loại này đều cho tác dụng tốt. Do đó, chúng đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất trên thị trường.

2.2. Về chất liệu sử dụng trong sản xuất cánh khuấy

Cánh khuấy mái chèo dùng trong bể phản ứng

Như đã nói, việc quan trọng của những cánh khuấy sử dụng trong bể phản ứng chính là khả năng chịu được tác động của các phản ứng hóa học khác nhau. Chính vì vậy, Inox 304, sứ, thủy tinh là lựa chọn tốt.

Trong những trường hợp sử dụng hóa chất đặc biệt cho bể phản ứng, mọi người có thể lưu ý điều chỉnh vật liệu. Chẳng hạn, những hóa chất có tính ăn mòn có thể tác động xấu đến kim loại, sứ, thủy tinh. Khi đó, cần sử dụng vật liệu nhựa, gỗ để thay thế.

3. Liên hệ với Bách Hóa Môi trường ngay hôm nay

Như vậy, bạn đã biết bể phản ứng dùng loại cánh khuấy nào. Nếu bạn đang cần lựa chọn sản phẩm cánh khuấy có kích thước và chất liệu phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất với nhu cầu sản xuất của mình.

Trả lời