Bể nước dạng hình hộp chữ nhật bằng inox tại Hà Nội

Bể nước dạng hình hộp chữ nhật phù hợp với cho công tác tích trữ nước sạch để sử dụng cho các hộ gia đình hoặc các đơn vị có nhu cầu sử dụng lượng lớn nước sạch phòng ngừa các trường hợp mất nước kéo dài, hoặc sự cấp nước không ổn định.

1. Tại sao bể nước dạng hình hộp chữ nhật?

bể nước hình hộp chữ nhật loại nhỏ
Một mẫu bể nước inox hình hộp chữ nhật

Hình hộp chữ nhật là một tiêu chuẩn để làm bể chứa nước nhưng thể tích lớn nhất, dễ dàng thi công nhất. Tiết kiệm không gian nhất và tận dụng được bề mặt trên cùng của bể để làm những công tác khác.

Thực tế từ ngày xưa đến nay, bể chứa nước mưa, bể chứa nước dự phòng và các bể ngầm đại đa số là các bể nước dạng hình hộp chữ nhật. Nhờ những đặc tính đã được kiểm tra qua thực tế.

Còn một lý do nữa lý giải một cách phù hợp hơn cả đó là vì đại đa số các nhà tại thành phố bây giờ đều là nhà ống. Chủ yếu là hình chữ nhật nên vì thế mà các bể chứa nước cũng có hình hộp chữ nhật để phù hợp với lại ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Bản vẽ bể tách mỡ inox thể tích 2,5 mét khối

2. Thực tế sử dụng bể nước dạng này.

Bể nước dạng hình hộp chữ nhật được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn. Bể thường được chôn ngầm xuống dưới đất vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa dễ dàng thi công.

Bể nước dạng hình hộp chữ nhật được làm bằng inox cũng chiếm một tỉ lệ tương đối lớn do những ưu điểm của mình.

Kích thước các cạnh của bể nước hình chữ nhật cũng thay đổi đa dạng như chính những các ngôi nhà được xây dựng.

3. Xu hướng sử dụng bể nước làm bằng inox.

Nhưng thời gian gần đây khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, chúng ta quan tâm nhiều tới chất lượng nước phục vụ đời sống của chính bản thân mình. Do đó, nhiều gia đình công ty sẵn sàng đầu tư các loại bể nước làm bằng inox để đảm bảo chất lượng nước ăn được bảo quản cao nhất.

Nguyên nhân là khi sử dụng các bể nước bằng bê tông chất lượng không được đảm bảo do những nguyên nhân chủ quan. Bể nước dễ bị dò gỉ nước bẩn dễ ngấm vào – đặc biệt các hộ gia đình chôn ngầm bể phốt và bể nước ăn ở cùng một khoảng không gian gần nhau.

Bề mặt bề được tô trát bằng xi măng, loại vật liệu này khi ngâm lâu trong nước cũng sẽ bị ảnh hưởng.

4. So sánh ưu nhược điểm của bể nước inox và bê tông

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, việc có 1 bể nước trong nhà đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Việt. Tuy nhiên, bể chứa nước bằng bê tông.

So sánh những sự khác nhau chi tiết của bể chứa nước xây và bể bằng inox được thể hiện rõ qua bài viết sau: https://bachhoamoitruong.com/so-sanh-be-nuoc-inox-va-be-xay/ .

Còn bảng này, mình tổng hợp một số thông tin chính như sau:

Nội dung Bể nước inox Bể nước bê tông
Giá thành Cao hơn thường từ 10-20% so với bể bê tông có cùng kích thước. Rẻ hơn
Độ chống thấm Rất lớn, nếu được gia công tốt dường như không suất hiện các hiện tượng ngấm, thấm, xuyên qua bể. Ít bị các tác động từ bên ngoài, đặc biệt là các hộ gia đình ở thành phố, khi nhà bên cạnh thi công móng vẫn không bị ảnh hưởng. Không được đảm bảo 100 %. Do không thể kiểm soát được tính chất thành phần của bê tông. Bể dễ chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài, đặc biệt làm dễ bị nứt khi nhà bên cạnh đào móng hoặc thi công. Những lúc như vậy cần tháo hết nước trong bể ra ngoài.
Tính chất bề mặt Không bị bám bẩn, gây mốc, meo, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Không bị han gỉ bề mặt. Dễ bị bám bẩn, có thể bị nấm mốc.  Bề mặt vệ sinh kỹ nhưng vẫn bám bẩn.
Các sinh vật gây hại Các sinh vật gây hại không thể đi vào do bể kín 100%. Và bề mặt bể không dễ để sinh vật bậc thấp có thể di chuyển. Gián – loại sinh vật ưa ẩm thưởng xuyên xuất hiện trong bể nước bằng xi măng và bê tông. Do môi trường ẩm ướt và bề mặt dễ dàng di chuyển.

Tham khảo thêm bài viết về việc so sánh giữa bể chứa nước bằng inox và nhựa.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

Trả lời