Bể kỵ khí tiếng anh là Anaerobic tank – hiểu từ này như thế nào?

Bể kỵ khí tiếng anh là Anaerobic tank – một loại bể có cấu tạo và nguyên lý làm việc đặc biệt. Được ứng dụng rộng rãi tại các nước phương tây và Việt Nam. Bài viết này đơn giản chỉ là giải thích rõ hơn về loại bể đặc biệt này để bạn đọc có những ứng dụng từ Anaerobic tank tốt hơn.

1. Phương tây hiểu từ Anaerobic tank nghĩa là gì?

‘’Bể phân hủy kỵ khí’’ mô tả nghĩa của từ Anaerobic tank một cách chính xác nhất. 

Hình ảnh bể kỵ khí tìm trên goole ảnh
Một số mô phỏng hình ảnh của bể kỵ khí

Ở đó một chuỗi các quá trình mà vi sinh vật phân hủy các loại chất thải, vật chất với sự vắng mặt của ô xy. 

Video mô phỏng hoạt động của bể Anaerobic tank

Anaerobic tank được các nước phương tây ứng dụng tại nhiều lĩnh vực từ xử lý chất thải rắn, nước thải đến chế biến các loại thực phẩm như rượu, bia..

Hiện nay, các dây chuyền và công nghệ về xử lý kỵ khí được xây dựng với hiệu quả xử lý đạt hiệu quả cao nhất với tính đồng bộ cao nhất.

2. Bể kỵ khí ở Việt Nam

Ứng dụng được biết đến nhiều nhất chính xác là bể BIOGAS chuyên để xử lý phân lợn, gà, trâu bò… thành khí gas. Phục vụ trực tiếp cho quá trình đun nấu.

Với công thức cơ bản như sau:

C 6 H 12 O 6 → 3CO 2 + 3CH 4

Khi quá trình phân hủy kỵ khí chất thải kết thúc ngoài bã hữu cơ thì còn có khí CO2 và khí metan (hay khí gas) khí này được đưa qua dung dịch nước vôi trong để loại bỏ khí gây mùi trước khi dẫn tới bếp đun nấu.

Ngoài ra, còn có rất nhiều ứng dụng được người Việt Nam chuẩn hóa và ứng dụng vào các công trình xử lý nước thải chất thải tại Việt Nam

Nguồn: bachhoamoitruong.com

0/5 (0 Reviews)

Bùi Quang Đại

Tốt nghiệp Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội năm 2016. Một trong nhiều tác giả của website Bách Hóa Môi Trường khi tham gia vào cộng đồng từ rất sớm. Đến nay, đã có hơn 800 bài viết về chuyên ngành môi trường được xuất bản. Mỗi bài viết đều được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng thể hiện sự nghiêm túc của tác giả. Luôn hướng tới mục tiêu chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *