Bể khử trùng dùng cánh khuấy loại gì?

Việc sử dụng cánh khuấy trong bể khử trùng có ý nghĩa rất lớn. Nhưng bể khử trùng dùng cánh khuấy loại gì là tốt nhất? Nếu bạn đang lo lắng tìm hiểu, đọc ngay bài viết này của Bách Hóa Môi Trường. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được một loại cánh khuấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1. Điều cần chú ý khi lựa chọn cánh khuấy cho bể khử trùng

Đặc điểm của bể khử trùng chính là sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau nhằm tẩy trùng, làm sạch nước, dung dịch. Chính vì vậy, mọi sản phẩm sử dụng trong bể này đều phải có khả năng chịu được tác dụng của hóa chất.

Môi trường của bể khử trùng có tính oxy hóa cao nên cần lựa chọn các loại vật liệu chịu được tộc độ ăn mòn lớn như axit.

Cấu tạo của loại cánh khuấy này sẽ cần chú ý như sau:

+ Trục cánh khuấy: Nối giữa cánh khuấy và động cơ với tác động truyền lực.

+ Cánh khuấy: Có nhiều cánh, khi xoay nó tạo ra dòng chảy bên trong bể chứa.

2. Bể khử trùng dùng cánh khuấy loại gì?

Thông thường, chất liệu được sử dụng trong mục đích này chính là loại được sản xuất từ inox 304. Những mẫu cánh khuấy thường được sử dụng sẽ được nêu chi tiết dưới đây:

2.1. Cánh khuấy chân vịt

Sản phẩm này phù hợp với trường hợp bể khử trùng sử dụng các loại hóa chất ở thể rắn. Dòng chảy tạo ra sẽ đi từ dưới vòng lên trên và tâm cánh khuấy di chuyển sang hai bên. Chu kỳ khuấy diễn ra nhanh và liên tục sẽ giúp thúc đẩy quá trình hòa tan dung dịch hiệu quả.

Lần lượt 3 loại cánh khuấy phổ biến nhất dùng cho bể khử trùng

2.2. Cánh khuấy tuabin

Loại cánh khuấy hóa chất này có thiết kế khá đơn giản. Ưu điểm của nó chính là dễ sử dụng, giá thành phải chăng và dễ mua ở bất kỳ cửa hàng chuyên dụng nào.

Khi làm việc, nó sẽ tạo ra một dòng chảy tiếp tuyến trùng với phương và chiều chuyển động của cánh khuấy. Từ đó, giúp các hạt hóa chất di chuyển đến mọi điểm bên trong bể/thùng đựng hóa chất.

2.3. Cánh khuấy đĩa

Là loại cánh khuấy được sử dụng khá nhiều trong các bể khử trùng có thể tích nhỏ và vật liệu khử trùng ở thể rắn.

Khi làm việc phần nước dưới đáy bể sẽ được xáo trộn mạnh gây nên hiệu ứng hòa tan, đặc biệt đối với các loại phụ gia khó tan như vôi.

3. Lưu ý quan trọng khi lựa chọn cánh khuấy cho bể khử trùng

Thông thường, mọi người thường sử dụng cánh khuấy bằng inox 304. Tuy nhiên, một số hóa chất khử trùng có thể khiến vật liệu này được ăn mòn. Tốt nhất, bạn nên chú ý tính chất của bể khử trùng để có thể lựa chọn được một vật liệu thay thế phù hợp.

Ngoài ra khi dựa vào thể tích của bể khử trùng lớn hay nhỏ để lựa chọn đặc tính của cánh khuấy như sau:

+ Hình dàng của cánh như thế nào?

+ Đường kính cánh khuấy

+ Số lượng cánh khuấy trong bể.

4. Giá cánh khuấy có cao không?

Giá bán của cánh khuấy dùng cho bể khử trùng thường không quá cao giao động ở mức giá từ 600.000 đến 1.500.000 VNĐ.

Giá bán của sản phẩm này ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Như số lượng hàng mua, chất liệu, hình dáng cũng như kích thước của sản phẩm.

Khi có ý định mua cánh khuấy, bạn nên thảo luận kỹ lưỡng với người bán. Từ đó, có được lựa chọn tốt nhất cho công việc với giá thành phải chăng.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết bể khử trùng dùng cánh khuấy loại gì. Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, hãy đến với Bách Hóa Môi Trường để lựa chọn nhé!

Trả lời