Bể keo tụ dùng cánh khuấy loại gì?

Bể keo tụ dùng cánh khuấy loại gì là điều nhiều người băn khoăn. Nếu bạn đang muốn chọn một loại cánh khuấy phù hợp với mục đích này, xem ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

1. Đặc điểm của bể keo tụ

Trong nước có rất nhiều chất keo, chất tụ, chất hòa tan và chất rắn lơ lửng. Xử lý nước thải tốt nhất là áp dụng phương pháp keo tụ. 

Bản chất của quy trình này chính là cho nước vào trong một loại hóa chất gọi là keo tụ. Từ đó, biến những hạt rất nhỏ trong nước thành hạt lớn. Sau đó, chúng sẽ lắng xuống và dễ dàng lọc bỏ hơn.

Các hóa chất sử dụng trong bể keo tụ hiện nay rất đa dạng. Dưới đây là những sản phẩm thường gặp nhất:

+ Phèn nhôm.

+ Ferric chloride.

+ Ferric sulfate.

+ Ferric sulfate – copperas.

+ Vôi.

Có thể nhận thấy môi trường trong bể keo tụ thường là môi trường có PH cao mang tính chất bazo

2. Bể keo tụ dùng cánh khuấy loại gì?

Do môi trường làm việc đặc thù cánh khuấy được lựa chọn sử dụng trong các bể keo tụ cũng có những tiêu chuẩn đặc biệt.

Yêu cầu đối với cánh khuấy sử dụng trong bể keo tụ

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng bể này có chứa rất nhiều hóa chất cũng như các chất thải còn tồn tại trong nước. Chính vì vậy, cánh khuấy cần được làm từ chất liệu tốt, có khả năng chống ăn mòn cao.

Hiện tại, cánh khuấy sử dụng phổ biến nhất trong các bể keo tụ chính là loại cánh khuấy mái chèo làm từ Inox 304. Với độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn tốt, nó giúp hoạt động trong bể keo tụ được liên tục và đảm bảo.

Ngoài inox 304, nhiều đơn vị còn sử dụng các loại vật liệu khác như inox 201, inox 316, sứ, tuy nhiên chỉ là số ít.

Bể keo tụ dùng cánh khuấy loại nào?

Ngoài ra, cánh khuấy cũng cần phải có kích thước, độ cứng, thiết kế phù hợp với việc khuấy nước lực mạnh. Nếu không, rất khó để thúc đẩy việc keo tụ các chất thải bên trong bể một cách hiệu quả.

Cánh khuấy mái chèo thường được dùng trong bể keo tụ

Ưu điểm của cánh khuấy mái chèo chính là khả năng tạo ra một dòng chảy ổn định, lực mạnh. Khi đó, nó sẽ giúp tạo xáo trộn các chất keo tụ trong bể một cách hiệu quả nhất cho việc xử lý nước thải.

3. Lưu ý nhỏ khi mọi người lựa chọn cánh khuấy cho bể keo tụ

Ngoài loại cánh khuấy, kích thước và cách lắp đặt cánh khuấy sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn cần chú ý điều này để đảm bảo hiệu quả mang lại là tốt nhất.

Với những bể keo tụ sâu, việc sử dụng cánh khuấy một tầng là không đủ. Nó sẽ không tạo được dòng chảy liên tục trên toàn bộ chiều sâu của nước.

Lúc này, bạn nên chọn những loại cánh khuấy hai tầng hoặc hơn. Tốt nhất, hãy thảo luận với các chuyên viên để lựa chọn cách lắp đặt sao cho phù hợp.

4. Mua cánh khuấy cho bể keo tụ ở đâu?

Hiện tại, các loại cánh khuấy tốt đã có mặt tại Bách Hóa Môi Trường. Tất cả đều là sản phẩm tốt, được kiểm nghiệm đầy đủ. Nếu bạn đang muốn mua cánh khuấy cho công việc của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời