Bể hiếu khí tiếng anh là Aeration tank có phải không – nên hiểu như thế nào

Bể hiếu khí là một loại bể rất đặc trưng tại các hệ thống xử lý nước thải sinh hoặc hoặc xử lý các loại nước thải có lẫn nhiều chất hữu cơ. Với tên gọi khác là Aeration tank chúng ngày càng cho thấy vai trò của mình trong toàn bộ hệ thống. Cùng tìm hiểu định nghĩa của từ này nhé.

1. Aeration tank được phương Tây hiểu như thế nào?

Aeration tank là một thuật ngữ chỉ riêng một loại công trình nằm trong dây chuyền xử lý nước thải. Nó ra đời từ thế kỷ 18 do một nhà khoa học người Mỹ phát minh ra.

Công trình này sử dụng các loại vi sinh vật hiếu khí bản địa (Bacillus, Mycobacterium tuberculosis, Nocardia..) để phân hủy các loại chất hữu cơ có trong nước thải. Đặc biệt là nước thải có nồng độ BOD và COD trong nước cao.

2. Vậy Aeration tank có điểm gì đặc biệt?

+ Công trình có điểm đặc biệt nhất so với các công trình khác chính là hệ thống máy thổi khí cung cấp liên tục không khí vào bên trong công trình. Cung cấp ô xy cho các loại vi sinh vật hiếu khí làm việc.

+ Trong bể hiếu khí không phải chỉ có vi sinh vật hiếu khí, nó còn có cả vi sinh vật kỵ khí nữa

3. Bể hiếu khí ở Việt Nam được hiểu như thế nào?

Bể hiếu khí thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước thải:

+ Xử lý nước thải sinh hoạt 

+ Xử lý nước thải nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm

+ Xử lý nước thải nhà máy bia

+ Xử lý nước thải nhà hàng

+ ….

Nhờ đặc điểm xử lý nước thải có hàm lượng BOD và COD lớn (lên đến 2000 mg/lít) nên được đánh giá cao và ứng dụng rộng khắp.

Có hình dạng đa dạng từ hình trụ, hình hộp chữ nhật… nhưng về cơ bản bắt buộc phải có hệ thống cấp khí vào bên trong bể.

Hiện nay, để tăng hiệu quả xử lý của các loại vi sinh chúng ta có thể sử dụng các giá thể vi sinh vật để hỗ trợ quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.

Như vậy bài viết này đã trả lời cho bạn câu hỏi bể hiếu khí tiếng anh là gì vui lòng góp ý thêm chúng tôi để hoàn thiện.

Nguồn: bachhoamoitruong.com

Trả lời