Bản vẽ bể tách mỡ bằng bê tông và các tấm inox cho bể thể tích lớn

Bản vẽ bể tách mỡ được xây bằng bê tông theo các thiết kế có sẵn của chủ đầu tư có ưu điểm và nhược điểm như thế nào. Mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm đánh giá về bể tách mỡ được xây bằng bê tông và inox.

Cấu tạo của bể tách mỡ bằng bê tông.

bản vẽ 3d bể tách mỡ bằng bê tông
Bản vẽ 3d cấu tạo bên trong bể

Cấu tạo của nó cũng chia làm các ngăn như các bể thông thường, nhưng phần thân bể và đáy bể được làm bằng bê tông chắc chắn.

Phần giỏ rác + vách ngăn + nắp đậy được làm bằng inox như thông thường. Với cấu tạo này bể vừa đảm bảo hiệu quả lọc mỡ vừa đảm bảo chắc chắn cho bể.

Các vách ngăn được gắn trực tiếp vào những rãnh bê tông được làm sẵn và gia cố bằng cách bắt vít trực tiếp vào thành bê tông. Với cấu tạo này các vách ngăn vẫn có thể trượt lên trượt xuống được như bình thường.

Đặc biệt, vì thường là bể kích thước lớn cho nên phần nắp bể được gia cố chắc chắn bằng các khung đỡ và các thanh ngang đặc biệt hơn.

Ứng dụng của bể.

Bể tách mỡ bằng bê tông thường là những bể có thể tích lớn, được thiết kế, triển khai đồng bộ để hỗ trợ quá trình xử lý nước thải ngay từ giai đoạn đầu. Thiết kế – thi công đều đã được tính toán một cách tỉ mỉ ngay từ đầu.

Thông thường đối với các khu công nghiệp, bếp ăn công nhân và những nhà hàng lớn mới triển khai bể tách mỡ dạng này có hai mục đích.

Thứ nhất: tiết kiệm chi phí mua bể.

Nếu bể được làm bê tông sẽ rẻ hơn là làm bằng inox đặc biệt là đối với các bể tách mỡ kích thước lớn. Nguyên nhân là làm bể tách mỡ kích thước lớn cần sử dụng các loại inox có độ cứng cao hơn, độ dày lớn hơn để đảm bảo tính bền vững trong quá trình sử dụng.

Thứ hai: độ cứng cáp cao hơn.

Bể được làm bằng bê tông bao giờ cũng cứng cáp hơn, nhờ vào tính  bền vững và độ dày của thành bể lớn.

Đối với những khu vực có ít diện tích, đây là phương án thi công rất khoa học, giúp tiết kiệm được chi phí mua bể.

bản vẽ tổng thể bể tách mỡ xây bằng bê tông
Bản vẽ tổng thể

Tham khảo thêm bài viết bản vẽ bể tách mỡ để có thêm nhiều góc nhìn hơn. Muốn lấy bản vẽ chi tiết vui lòng liên hệ hotline.

Trả lời