6 lý do công ty môi trường vẫn trụ vững qua đại dịch covid 2019?

Tại sao các công ty môi trường vẫn gượng được qua mùa dịch mà chưa thấy nhiều ông kêu?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid 2019 ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều nghành nghề kinh doanh đặc biệt là du lịch, nghỉ dưỡng, hàng không ….

Tuy nhiên, bản thân mình khi được tiếp xúc với nhiều anh em trong nghành môi trường nhưng thấy được những tác động rõ rệt mà con viruts này đem lại.

Tại sao doanh nghiệp môi trường vẫn tồn tại được trong mùa dịch

Theo mình có 1 số lý do khiến anh em ngành môi trường vẫn sống ở thời điểm này như sau: 

số lượng nhân viên nhỏ
Số lượng nhân viên ít là một trong số các yếu tố

+ Đa phần quy mô các doanh nghiệp môi trường có quy mô nhỏ: Thường thì các doanh nghiệp môi trường có số lượng nhân sự < 30 người. Thậm chí đa phần dưới 10 nhân sự nên chi phí lương ít. Chủ doanh nghiệp còn cố được

+ Các doanh nghiệp môi trường không cần mặt tiền đẹp nên chi phí mặt bằng cũng thấp hơn các đơn vị khác

+ Lương ngành môi trường nói chung thấp hơn so với ngành khác ( IT, ngân hàng, Bất động sản,…) nên chi phí lương cũng giảm.

Kể cả lương chuyên gia hay kỹ thuật công trình lương cũng thấp hơn những nghành có trình độ chuyên môn tương đương. Thường thấp hơn 10-15% tùy nghành.

+ Doanh nghiệp môi trường là doanh nghiệp phụ trợ nên các doanh nghiệp khác chết thì mình mới chết. Hiện giờ các doanh nghiệp khác đang cố được thì mình còn cố được. 

Nếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất chỉ có nghành cung cấp thiết bị, vật tư và hai nữa là thi công thiết kế công trình xử lý.

+ Nhiều doanh nghiệp ngành môi trường không phải bỏ vốn ra trước. Kiểu mày ứng thì tao làm. Không ứng thì không làm. Nên khả năng móc tiền túi của nhà đi ít. Đây chính là lợi thế của các công ty môi trường nói chung và của từng công ty nói riêng.

+ Không dám kêu sợ nhân viên nó bỏ việc đi mất. Thời đại của khó người thì khôn. Im lặng đôi khi là điều tốt.

Nhiều nghành đặc thù đòi hỏi tính chuyên môn cao như là tư vấn môi trường, lập hồ sơ hoàn thành thủ tục báo cáo, đánh giá tác động môi trường bỏ công đào tạo rất lâu đến khi nhân viên bỏ việc coi như là mất hết.

Tuy nhiên nếu tình hình dịch diễn biến càng ngày càng phức tạp thì cũng chưa biết như thế nào. Anh em có thấy sai thì vui lòng bình luận vào đây giúp mình. Mình sẽ lắng nghe ý kiến của anh em

Tổng hợp từ Fb Nguyễn Minh Quang

Nguyễn Minh Quang chia sẻ lý do vì sao doanh nghiệp môi trường vẫn sống tốt
Nguyên văn chia sẻ trong nhóm Tech Environment – Miền Bắc

1 số cách để đưa doanh nghiệp của mình sống sót qua mùa dịch bệnh

1. Chấp nhận 1 điều là dịch bệnh không thể qua nhanh và thậm chí chưa đến đỉnh dịch tức là có thể tình huống càng ngày càng tệ hơn. Nghĩ như vậy để đưa ra những biện pháp trong tình huống xấu nhất không bị động. Nếu tính huống tệ nhất không bị làm sao thì đương nhiên các tình huống kém tệ hơn mình vẫn phát triển tốt
2. Đưa ra tình huống giả định như cả công ty và gia đình bị cách ly có cách nào để doanh nghiệp vẫn vận hành 1 cách bình thường và ổn định không?
3. Xác định lại khách hàng mục tiêuđiều chỉnh đối tượng khách hàng để làm sao khi khủng hoảng kinh tế và dịch bệnh nổ ra công ty mình vẫn không ảnh hưởng
4. Bằng mọi giá phải chăm lo cho nhân sự công ty mình. Lúc họ khó khăn nhất mình không có mặt thì cớ gì lúc họ thành công nhất mình lại lôi họ về.
5. Kinh tế còn phát triển khi vẫn có lưu thông hàng hóa và vẫn sản xuất hàng hóa. Đi làm đầy đủ để có thể giúp cho bản thân mình và giúp cho xã hội .
6. Bỏ qua những ngành xa xỉ phẩm vì trong dịch và khủng hoảng kinh tế người ta sẽ cắt giảm chi tiêu. Giảm lãi vay nhiều nhất có thể bằng cách trả gốchạn chế vay nợ
7. Liên tục trao đổi hoặc họp với nhân viên để đưa ra những biện pháp tốt nhất có thể ứng phó những biến đổi.

Trả lời