3 lý do nên mua bể tách mỡ công nghiệp hỗ trợ hệ thống xử lý nước thải

Bể tách mỡ công nghiệp hỗ trợ quá trình xử lý nước thải của các khu công nghiệp hoặc bếp ăn nhà hàng lớn là điều không còn để bàn cãi. Vai trò của nó đã được chứng minh qua thực tiễn sản xuất. Cùng xem những lý do nên mua bể tách mỡ công nghiệp.

lý do nên mua bể tách mỡ công nghiệp bằng inox
Hình ảnh bể tách mỡ công nghiệp

Thứ nhất: Ngăn cản dầu mỡ thừa đi vào hệ thống xử nước thải.

Đây là lý do chính đúng với vai trò của bể tách mỡ trong xử lý nước thải. Ngăn dầu mỡ thữa đi vào hệ thống xử lý đem lại lợi ích lớn nhất đó là giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải.

Hệ thống đường ống không bị tắc nghẽn, vận hành trơn tru. Không ảnh hưởng đến khả năng xử lý nước thải của toàn hệ thống.

Thứ hai: Tiết kiệm chi phí vận hành, xây dựng.

Không tốn chi phí nâng cấp xây dựng cơ bản, ví dụ như: Không phải thiết kế đường kính ống dẫn nước thải lớn hơn, không phải xây bể xử lý lớn hơn.

Quá trình vận hành không tốn nhiều năng lượng điện để bơm nước thải, không phải lắp đặt các thiết bị hoặc hệ thống xử lý dầu mỡ nổi nên trên bề mặt.

Nếu sử dụng bể tách mỡ chỉ cần sử dụng nhân công hoặc máy bơm chìm đơn giản để loại bỏ dầu mỡ thừa ra khỏi toàn hệ thống.

Thứ ba: Không làm ảnh hưởng đến các thiết bị xử lý khác.

Dầu mỡ nhẹ hơn nước nên nổi trên bề mặt nước tạo thành một lớp ngăn cản sự tiếp xúc giữa không khí và nước thải trong các bể xử lý hiếu khí đây là yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xử lý các chất hữu cơ trong nước.

Dầu mỡ còn là một hợp chất hữu cơ khó bị phân hủy, chúng dễ dàng liên kết với nhau thành từng mảng. Bám vào các thiết bị khác như lưới lọc, cánh máy bơm, đường ống gây tắc nghẽn quá tải công suất.

Chính vì 3 lý do nên mua bể tách mỡ công nghiệp ở trên mà inox Hùng Phát đã sản xuất ra thiết bị bể tách mỡ công nghiệp để hỗ trợ quá trình vận hành, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải.

Bể tách mỡ công nghiệp

Tham khảo thêm bài viết bể tách mỡ công nghiệp để nắm được thông tin chi tiết nhé.

Trả lời